Hướng dẫn làm món Tôm hùm và Chorizo ​​Paella

Vân Anh 3 năm trước 1801 lượt xem

Hướng dẫn làm món Tôm hùm và Chorizo ​​Paella

BỞI MELISSA HAMILTON VÀ CHRISTOPHER HIRSHEIMER

Khẩu phần: 20 phần ăn

Thành phần

 

Cách làm

  • 1 1/4 chén dầu ô liu
  • 2 pound chorizo ​​Tây Ban Nha, cắt thành từng khoanh dày 1/2 '
  • 20 Cành tỏi non hoặc 8 củ tỏi tây non, cắt nhỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng
  • 3 muỗng canh pimentón
  • 10 chén bomba, calasparra hoặc cơm Valencia
  • 1 muỗng canh sợi nghệ tây
  • 9 quarts (hoặc nhiều hơn) hải sản nóng hoặc gà kho t
  • Muối kosher
  • 9-12 tôm hùm (khoảng 1 pound mỗi con), chiều dài giảm một nửa, móng vuốt nứt
  • 6 tách đậu Hà Lan tươi hoặc đậu Hà Lan đông lạnh, rã đông
  • 2 bó lá mùi tây tươi, cắt nhỏ
  • 6 chanh, cắt đôi

 

Bước 1

Chuẩn bị củi nóng, củi cứng và than củi trong hố lửa. Vị trí 4 khối than bùn xung quanh đám cháy. Đặt một tấm lưới kim loại chắc chắn lên trên các khối than củi phía trên ngọn lửa.

Bước 2

Để lửa cháy thành lớp than nóng đỏ, sau đó cào than thành các cạnh, vừa với kích thước của chảo paella để cung cấp nhiệt đều, nhất quán. (Bạn có thể cần nhiên liệu dự phòng; thêm một số khúc gỗ hoặc than củi vào chu vi đám cháy.)

Bước 3

Đặt chảo paella lên trên vỉ. Thêm dầu và đun nóng cho đến khi sủi tăm. Thêm chorizo, tỏi xuân và pimentón và nấu, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi có màu nâu vàng, khoảng 3 phút. Thêm gạo và nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi tráng đều, khoảng 2 phút.

Bước 4

Nghiền các sợi nghệ tây giữa các ngón tay và cho vào chảo cùng với nước hàng. Nêm muối và phân bố đều các nguyên liệu trong chảo. Xếp hai nửa tôm hùm đã cắt ngang lên trên cơm. Nấu cơm thập cẩm, xoay chảo cho chín đều mà không cần khuấy vì nước kho bắt đầu sôi và cơm bắt đầu thấm nước. Tiếp tục nấu, xoay chảo thường xuyên để gạo nở ra và hấp thụ nước kho. Nấu cho đến khi gạo gần mềm và tôm hùm được nấu chín trong khoảng 30 phút. (Nếu cần, hãy cào than xung quanh và bên dưới chảo để duy trì nhiệt đều.)

Bước 5

Rải đậu Hà Lan lên trên bánh paella. (Nếu chất lỏng bay hơi trước khi cơm mềm, hãy đổ thêm nước nóng vào.) Nấu mà không cần khuấy, để cơm hấp thụ hết chất lỏng, để lớp vỏ vàng (socarrat) phát triển ở đáy và các cạnh bắt đầu khô và trở nên giòn hơn, 5-10 phút nữa.

Bước 6

Tắt bếp. Đậy chảo bằng khăn bếp sạch lớn và để yên trong 5 phút. Trang trí với mùi tây và ăn kèm với chanh, nhớ cạo một ít socarrat dưới đáy chảo lên mỗi đĩa.

 

 

Nguồn dịch: https://www.bonappetit.com/recipe/lobster-and-chorizo-paella

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn