Hướng dẫn món Bara chirashi đẳng cấp siêu đầu bếp
Hướng dẫn món Bara chirashi đẳng cấp siêu đầu bếp
Món ăn: Chính Độ khó : Cao Thời gian: 1 giờ 40 phút Phục vụ: 4 phần
Món sashimi hỗn hợp tuyệt đẹp trên cơm này gần như quá đẹp để ăn! Mặc dù cần một đầu bếp chuyên nghiệp và có tay nghề cao để kết hợp những món như thế này lại với nhau, nhưng một số yếu tố như trứng tráng kasutera bông và trứng cút ngâm đậu nành là những công thức nấu ăn nhỏ tuyệt vời có thể được sử dụng trong tất cả các món ăn. Cho dù bạn có nấu món này hay không (và vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn có nấu!), Đó là một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về việc tốn bao nhiêu công sức vào một món ăn đẹp mắt như thế này.
Thành phần
|
Cách làm |
LÚA GẠO
KASUTERA OMELETTE
TRỨNG QUÝ BẰNG ĐẬU NÀNH
SASHIMI
TRÌNH BÀY
Đồ dùng nhà bếp
|
Bước 1 Hôm trước bạn định phục vụ món ăn này, hãy đặt trứng cút vào ngăn đá và chuẩn bị giấm cho cơm sushi. Trộn đường và muối vào giấm gạo cho đến khi hòa tan (không làm nóng giấm), sau đó thêm kombu và để ngấm qua đêm trong tủ lạnh
Bước 2 Ngày hôm sau, lấy trứng cút ra khỏi ngăn đá và để ở nhiệt độ phòng. Trong khi đó, đun sôi mirin và rượu sake trong một nồi nhỏ, sau đó bắc ra khỏi bếp và thêm nước tương. Đặt sang một bên để làm mát
Bước 3 Khi trứng cút tan ở nhiệt độ phòng, cẩn thận bẻ đôi và tách lòng đỏ, đặt nhẹ nhàng vào hỗn hợp nước tương đã nguội. Để ướp trong 2 giờ Bước 4 Trong khi đó, vo gạo thật sạch trong nhiều lần thay nước, sau đó để ráo nước trong 5 phút. Cho gạo vào chảo với 300ml nước, đậy nắp lại và nấu trên lửa lớn trong 5 phút. Giảm nhiệt độ xuống thấp, sau đó nấu thêm 20 phút
Bước 5 Sau khi cơm chín, cho cơm vào bát trộn và rưới giấm sushi lên (bỏ kombu). Sử dụng chuyển động cắt bằng mái chèo hoặc thìa để kết hợp giấm và gạo, sau đó để sang một bên để nguội Bước 6 Để làm món trứng tráng, đổ lòng trắng trứng vào máy trộn đứng có gắn máy đánh trứng và đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi bắt đầu cứng lại. Cho từ từ từng chút đường vào cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng, bóng và cứng.
Bước 7 Cho phần còn lại của món trứng tráng vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm cho đến khi mịn, sau đó cho lòng trắng trứng đã đánh bông một cách cẩn thận vào, cố gắng giữ cho càng nhiều không khí trong hỗn hợp càng tốt.
Bước 8 Làm nóng lò nướng ở 140 ° C / vạch khí 1. Đổ hỗn hợp vào chảo trứng tráng và nấu trên lửa nhỏ trong 5 phút cho đến khi đáy lò vừa se lại, sau đó chuyển sang lò nướng và nấu trong 30 - 40 phút. Sau khi nấu chín, để nguội, sau đó cắt thành khối vuông 2cm Bước 9 Đối với sashimi, bạn cắt cá và hải sản thành miếng vuông cỡ 2cm, sau đó ướp với nước tương trong 5 phút. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại nước xốt khác nhau ở đây, chẳng hạn như dashi, tảo bẹ hoặc yuzu kosho. Sau khi hết 5 phút, để cá trên giấy bếp để loại bỏ nước sốt thừa
Bước 10 Để phục vụ, hãy xếp một lớp cơm sushi dưới đáy bát hoặc hộp mà bạn đang phục vụ. Lên trên với sashimi, trứng tráng thái hạt lựu và lòng đỏ trứng cút đã làm chín, sau đó sắp xếp trang trí đẹp mắt nhất có thể. Hãy dành thời gian của bạn - món ăn trong hình trên đã mất 10 phút để đầu bếp Masaki sắp xếp! - và tất nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn bạn sẵn sàng !
|
Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/bara-chirashi-recipe
0 Bình luận bài viết