Hướng dẫn món Bara chirashi đẳng cấp siêu đầu bếp

Vân Anh 3 năm trước 1981 lượt xem

Hướng dẫn món Bara chirashi đẳng cấp siêu đầu bếp

Món ăn: Chính                                          Độ khó : Cao                            Thời gian:  1 giờ 40 phút                         Phục vụ: 4 phần

Món sashimi hỗn hợp tuyệt đẹp trên cơm này gần như quá đẹp để ăn! Mặc dù cần một đầu bếp chuyên nghiệp và có tay nghề cao để kết hợp những món như thế này lại với nhau, nhưng một số yếu tố như trứng tráng kasutera bông và trứng cút ngâm đậu nành là những công thức nấu ăn nhỏ tuyệt vời có thể được sử dụng trong tất cả các món ăn. Cho dù bạn có nấu món này hay không (và vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn có nấu!), Đó là một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về việc tốn bao nhiêu công sức vào một món ăn đẹp mắt như thế này.

Thành phần

 

Cách làm

LÚA GẠO

  • 250g gạo hạt ngắn Nhật Bản
  • 50g giấm gạo
  • 30g đường bánh mì
  • 10g muối
  • 1g kombu

KASUTERA OMELETTE

  • 70g lòng trắng trứng
  • 50g đường bánh mì
  • 85g lòng đỏ trứng
  • 50g surimi, (loại bột dùng để làm thanh cua)
  • 35g mirin
  • 5g nước tương nhạt
  • 1 nhúm muối biển

TRỨNG QUÝ BẰNG ĐẬU NÀNH

  • 6 quả trứng cút
  • 50g nước tương nhạt
  • 20g rượu mirin
  • 20g rượu sake

SASHIMI

  • 400g cá ngừ vây vàng, cá tuyết, cá hồi, lươn nấu chín, cua hoàng đế hoặc bất cứ loại cá nào tươi và ngon nhất trong ngày
  • Nước tương, để ướp

TRÌNH BÀY

  • Lá sen cạn
  • củ cải, có nhiều màu sắc và được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau
  • Trứng cá hồi, trứng cá muối và tobiko
  • Dưa chuột, thái mỏng
  • Hoa ăn được

 

Đồ dùng nhà bếp

  • Máy xay
  • Máy trộn đứng

 

 

Bước 1

Hôm trước bạn định phục vụ món ăn này, hãy đặt trứng cút vào ngăn đá và chuẩn bị giấm cho cơm sushi. Trộn đường và muối vào giấm gạo cho đến khi hòa tan (không làm nóng giấm), sau đó thêm kombu và để ngấm qua đêm trong tủ lạnh

  • 6 quả trứng cút
  • 30g đường bánh mì
  • 10g muối
  • 50g giấm gạo
  • 1g kombu

Bước 2

Ngày hôm sau, lấy trứng cút ra khỏi ngăn đá và để ở nhiệt độ phòng. Trong khi đó, đun sôi mirin và rượu sake trong một nồi nhỏ, sau đó bắc ra khỏi bếp và thêm nước tương. Đặt sang một bên để làm mát

  • 20g rượu mirin
  • 20g rượu sake
  • 50g nước tương nhạt

Bước 3

Khi trứng cút tan ở nhiệt độ phòng, cẩn thận bẻ đôi và tách lòng đỏ, đặt nhẹ nhàng vào hỗn hợp nước tương đã nguội. Để ướp trong 2 giờ

Bước 4

Trong khi đó, vo gạo thật sạch trong nhiều lần thay nước, sau đó để ráo nước trong 5 phút. Cho gạo vào chảo với 300ml nước, đậy nắp lại và nấu trên lửa lớn trong 5 phút. Giảm nhiệt độ xuống thấp, sau đó nấu thêm 20 phút

  • 250g gạo hạt ngắn Nhật Bản

Bước 5

Sau khi cơm chín, cho cơm vào bát trộn và rưới giấm sushi lên (bỏ kombu). Sử dụng chuyển động cắt bằng mái chèo hoặc thìa để kết hợp giấm và gạo, sau đó để sang một bên để nguội

Bước 6

Để làm món trứng tráng, đổ lòng trắng trứng vào máy trộn đứng có gắn máy đánh trứng và đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi bắt đầu cứng lại. Cho từ từ từng chút đường vào cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng, bóng và cứng.

  • 70g lòng trắng trứng
  • 50g đường bánh mì

Bước 7

Cho phần còn lại của món trứng tráng vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm cho đến khi mịn, sau đó cho lòng trắng trứng đã đánh bông một cách cẩn thận vào, cố gắng giữ cho càng nhiều không khí trong hỗn hợp càng tốt.

  • 85g lòng đỏ trứng
  • 50g surimi, (loại bột dùng để làm thanh cua)
  • 35g mirin
  • 5g nước tương nhạt
  • 1 nhúm muối biển

Bước 8

Làm nóng lò nướng ở 140 ° C / vạch khí 1. Đổ hỗn hợp vào chảo trứng tráng và nấu trên lửa nhỏ trong 5 phút cho đến khi đáy lò vừa se lại, sau đó chuyển sang lò nướng và nấu trong 30 - 40 phút. Sau khi nấu chín, để nguội, sau đó cắt thành khối vuông 2cm

Bước 9

Đối với sashimi, bạn cắt cá và hải sản thành miếng vuông cỡ 2cm, sau đó ướp với nước tương trong 5 phút. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại nước xốt khác nhau ở đây, chẳng hạn như dashi, tảo bẹ hoặc yuzu kosho. Sau khi hết 5 phút, để cá trên giấy bếp để loại bỏ nước sốt thừa

  • 400g cá ngừ vây vàng, cá tuyết, cá hồi, lươn nấu chín, cua hoàng đế hoặc bất cứ loại cá nào tươi và ngon nhất trong ngày
  • Nước tương, để ướp

Bước 10

Để phục vụ, hãy xếp một lớp cơm sushi dưới đáy bát hoặc hộp mà bạn đang phục vụ. Lên trên với sashimi, trứng tráng thái hạt lựu và lòng đỏ trứng cút đã làm chín, sau đó sắp xếp trang trí đẹp mắt nhất có thể. Hãy dành thời gian của bạn - món ăn trong hình trên đã mất 10 phút để đầu bếp Masaki sắp xếp! - và tất nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn bạn sẵn sàng !

  • Lá sen cạn
  • Củ cải, có nhiều màu sắc và được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau
  • Trứng cá hồi, trứng cá muối và tobiko
  • Dưa chuột, thái mỏng
  • Hoa ăn được

 

 

 

Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/bara-chirashi-recipe

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn