Hướng dẫn món chả Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska cực dễ tại nhà

Vân Anh 2 năm trước 819 lượt xem

Hướng dẫn món chả Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska cực dễ tại nhà

Clock sand time icon - Forall   Tổng thời gian: 25 phút       Khẩu phần : 4 phần ăn

Giá trị dinh dưỡng

2 chiếc bánh cua: 239 calo, 11g chất béo (3g chất béo bão hòa), 141mg cholesterol, 657mg natri, 13g carbohydrate (2g đường, 1g chất xơ), 21g protein. Đổi món cho người bệnh tiểu đường: 3 phần thịt nạc, 2 phần mỡ, 1 phần tinh bột.

Thịt cua xay sẵn được dùng làm cho món ăn tinh tế này, giúp nó trở lên dễ làm hơn với các công thức làm bánh cua khác. Thay vì bạn làm 8 cái bánh cua bình thường bạn có thể làm món 4 miếng chả dày.  

—Charlene Spelock, Apollo, Pennsylvania

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 cốc vụn bánh mì dày dặn, chia nhỏ
  • củ hành lá, thái nhỏ
  • 1/4 chén ớt đỏ thái nhỏ
  • 1 quả trứng lớn, đánh nhẹ
  • 1/4 chén sốt mayonnaise ít béo
  • 1 thìa nước chanh
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/8 thìa cà phê ớt cayenne
  • 2 lon (mỗi lon 6 ounce) thịt cua, để ráo, bỏ vảy và sụn
  • 1 thìa bơ

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Trong một bát lớn, trộn 1/3 cốc vụn bánh mì, hành lá, ớt đỏ, trứng, sốt mayonnaise, nước cốt chanh, bột tỏi và ớt cayenne; đổ cua vào trộn đều.

Đặt những vụn bánh mì còn lại vào một cái bát nông. Chia hỗn hợp thành tám phần; khoảng 2-inch. Nặn thành hình. Nhẹ nhàng phủ vụn bánh mì và tạo hình thành những miếng chả dày 1/2 inch.

Trong chảo chống dính lớn, đun bơ ở lửa vừa và cao. Thêm bánh cua; chiên cho đến khi vàng nâu, 3-4 phút mỗi bên.

 

MẸO LÀM BÁNH CUA KING ?

Nướng hay rán chả cua sẽ ngon hơn?

Việc nướng chả cua có thể nhanh bị cháy bên ngoài trong khi bên trong bánh sẽ nguội. Chúng tôi khuyên bạn nên chiên bánh đa cua để lớp vỏ bên ngoài giòn trong khi bên trong nóng dần. Nếu bạn muốn giảm hàm lượng chất béo, chiên không dầu (thay vì nướng) vẫn sẽ tạo ra chả cua giòn đẹp mắt được làm nóng suốt quá trình. Để nướng, hãy phủ lên chảo một lớp keo xịt nấu ăn nhẹ. Sau đó cho chả cua vào và phủ một lớp dầu nhẹ lên trên. Chiên ở nhiệt độ 350 độ trong khoảng 20 phút trên kệ lò giữa.

Tại sao chả cua của tôi bị vỡ?

Để tránh bị vỡ vụn, hãy xử lý chả cua cẩn thận trong khi tạo hình và chiên. Ngoài ra, hãy nhớ đo lường các thành phần chính xác để đảm bảo rằng bạn không bỏ qua mayo hoặc quá nhiều rau — những điều này cũng có thể tạo ra một chiếc chả cua bị hỏng. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, hãy cho hỗn hợp cua vào tủ lạnh trong 20 phút để nó se lại trước khi tạo hình cho chả cua.

Loại thịt cua nào ngon nhất cho món chả cua?

Chả cua rất dễ phối hợp với bất kỳ loại thịt cua nào có sẵn trong nơi ở của bạn. Cho dù bạn chọn đóng hộp hay đông lạnh, cục jumbo, thịt móng hay thịt cua trắng, kết quả cuối cùng sẽ là một món ăn khiến mọi người phải ngừng lại trong vài giây. (Nếu bạn không có đủ loại hải sản này, hãy thử một số công thức nấu món cua yêu thích khác của chúng tôi.)

Làm thế nào để bạn biết chả cua đã chín ?

Khi chả cua của bạn bên ngoài có màu vàng nâu nhạt là lúc bữa tối của bạn hoàn thành. Hãy thử phục vụ họ với món Salad rau xanh nutty này để có một món ăn phụ có hương vị tốt cho sức khỏe, nhẹ và giòn. Creamy remoulade cũng là một sự bổ sung hoàn hảo cho món bánh cua giòn.

 

Nguồn dịch: https://www.tasteofhome.com/recipes/easy-crab-cakes/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn