Sơ chế tôm hùm đúng cách

Tôm hùm là một loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều canxi và khoáng chất, bên cạnh đó đây còn là món ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất cao không riêng gì với quý bà mà các quý ông cũng đều rất thích. Ở Canada, các món ăn được chế biến từ tôm hùm luôn là biểu tượng cho sự thành đạt và viên mãn. Nếu biết sơ chế và chế biến đúng cách thì chúng ta sẽ thưởng thức được hết độ tự nhiên, tinh chất cũng như tận dụng được tối đa lượng thịt từ con tôm hùm sống.

Sơ chế

Cắt càng, cắt chân, tách vỏ đầu cố giữ nguyên râu trên đầu để sau bày cho hoành tí; Dùng kéo lách vào 2 bên đầu cắt kết cấu giữa vỏ đầu với mình, khéo léo nhấc vỏ đầu và nội tạng kèm theo gạch và trứng rút ra khỏi thân đuôi; Lấy thìa nạo gạch và trứng ra, được 1 bát tú ụ.

Tách xong vỏ đầu, dùng kéo lách cắt phần thịt dính với mình, đầu tôm bao gồm cả phần xụn 2 bên má dính với mình, rồi mới cắt màng dính giữa mình và thân đuôi tôm (lấy được hết thịt ở mình, đầu tôm cùng với thân đuôi tôm cho món gỏi – của quí hiếm nên có tí nào là tốt tí đó)

Bắc một nồi nước, đun sôi thả vỏ đầu nguyên râu và các phần vây phụ trên đầu, dưới bụng đuôi vào nồi nước sôi, hầm nhỏ lửa, tin tưởng sẽ có nồi nước dùng cho miến ngọt lịm vị TomhumCa.

Dùng kéo cắt dọc 2 mép bụng đuôi tôm – cắt rời vỏ bụng đuôi ra khỏ vỏ lưng đuôi. Dùng dao nhỏ mũi nhọn lách vào tách phần vỏ bụng đuôi ra khỏi thịt. Tiếp tục lách dao tách phân thịt đuôi ra khỏi vỏ lưng, sau đó lấy phần thịt bày riêng ra cho đĩa rồi ướp đá lạnh xuống dưới, sau đó lồng màng thực phẩm lên

Chuẩn bị 1 tô nước lọc cho đá viên vào, nhúng toàn bộ thịt tôm vừa bóc được vào tô nước lạnh, rửa nhẹ để trôi hết thịt vụn màng bám trên thịt. Vớt thịt tôm ra để ở giá cho dóc hết hẳn nước, cho vào đĩa, bọc màng thực phẩm, cho ngăn mát tủ lạnh, lúc nào ăn thì mới thái gỏi.

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn