Làm thế nào để gỡ thịt cua hoàng đế 1 cách dễ dàng?

Thông thường, sẽ có 2 loại thịt được tìm thấy trong 1 con cua, thịt trắng và thịt nâu.

Phần thịt trắng nhẹ hơn có ở càng và thân cua. Phần thịt cua màu nâu đậm hơn sẽ ở phần mai chính.

 

Để gỡ được thịt cua 1 cách dễ dàng, sau khi cua đã được hấp chín, vớt ra khỏi nước và để nguội hoàn toàn trước.

 

Sau đó, bạn có thể làm theo các bước đơn giản như sau:

 

  1. Đặt cua nằm ngửa và vặn bỏ chân và móng.
  2. Giữ chặt phần vỏ, dùng ngón tay cái đẩy phần thân ra ngoài
  3. Bỏ những phần không ăn được trong mai chính của con cua đi
  4. Lấy thìa nạo hết phần thịt nâu ra khỏi vỏ và cất vào hộp
  5. Cắt đôi phần thân (hãy cố gắng không làm vỡ sụn, vì nếu vỡ thì sẽ khó lấy ra sau này). Sau đó dùng thìa nhỏ cẩn thận gỡ thịt trắng và cất vào hộp.
  6. Bẻ chân và gỡ thịt bằng thìa nhỏ
  7. Xoắn gỡ bỏ các phần móng, sau đó dùng đồ bẻ bỏ cua bẻ gãy móng (khi làm điều này, cố gắng dùng lực vừa đủ để làm nứt và không đập thành từng mảnh vì điều này sẽ làm giảm khả năng các mảnh vỏ lẫn vào thịt)

Loại bỏ thịt bằng thìa nhỏ.

  1. Cuối cùng, kiểm tra lại chỗ thịt cua vừa gỡ 1 lần nữa để xem có sót vỏ cua vào không.

Bạn có thể làm điều này kỹ càng để chắc chắn rằng mình sẽ không bị shock khi ăn cua!

 

Source: https://www.greatbritishchefs.com/how-to-cook/how-to-remove-meat-from-a-crab

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn