Lobster-Wild Mushroom Galette kết hợp hương vị của Pháp và Ý

Vân Anh 3 năm trước 1016 lượt xem

Lobster-Wild Mushroom Galette kết hợp hương vị của Pháp và Ý

Tương tự như bánh crostata của Ý, galette của Pháp là một loại bánh ngọt có sự kết hợp tuyệt vời cả với cả phần nhân ngọt và mặn.

Món ăn này trông càng đơn giản, mộc mạc càng tốt.

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 25 phút   Tổng thời gian :1 giờ        Khẩu phần : 6 phần ăn

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 3 muỗng canh bơ không muối, tách riêng
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 củ hành băm nhỏ (1/4 chén)
  • 2 tép tỏi vừa, băm nhuyễn (1 muỗng cà phê bột ngọt)
  • 1 ½ pound nấm rừng tươi các loại (như nấm ngọc cẩu, nấm hương và sò), thái lát
  • 2 nhánh tarragon
  • ⅓ cốc (2 2/3 oz.) Rượu mạnh
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • ½ thìa cà phê tiêu đen
  • ½ (14,1 oz.) Pkg. bánh pía được làm lạnh
  • Bột mì đa dụng, dùng cho để phủ bề mặt
  • 4 ounce pho mát Parmigiano-Reggiano, bào (khoảng 1 cốc)
  • 1 thìa heavy cream
  • ½ pound tôm hùm nấu chín băm nhỏ
  • ½ chén các loại thảo mộc tươi hỗn hợp (chẳng hạn như mùi tây lá dẹt, chervil, thì là, và hành lá)

 

Lưu ý :

1oz(ounce) = 0,028kg

1 pound = 0,45kg

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Đun chảy 2 muỗng canh bơ trong chảo lớn với nhiệt độ cao vừa phải.

Thêm dầu, hành tây và tỏi; nấu, khuấy liên tục, cho đến khi mềm, khoảng 1 phút.

Thêm nấm và cành ngải giấm; nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nấm chín vàng và mềm, khoảng 13 phút.

Thêm rượu mạnh; nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi chất lỏng gần như bay hơi, khoảng 2 phút. Loại bỏ các nhánh tarragon.

Khuấy trong muối và hạt tiêu. Tắt bếp; để qua một bên.

Bước 2

Làm nóng lò ở 425 ° F. Bóc 1 lớp  vỏ bánh nướng đã được tráng bột nhẹ. Cuộn thành hình tròn 14 inch; đặt trên khay nướng có lót giấy nến. Rắc một nửa pho mát lên trên mặt bánh, để lại đường viền 2 1/2 inch. Phủ đều hỗn hợp nấm lên trên; rắc phô mai còn lại.

Bước 3

Phết lên phần viền một nửa kem, gấp các cạnh lại như hình ảnh, lớp vỏ bánh sẽ chỉ che phủ một phần nhân. Phết lớp kem còn lại lên lớp bánh.

Cho bánh vào lò đã làm nóng từ trước cho đến khi vỏ và nhân có màu vàng nâu, nướng khoảng 25 đến 30 phút.

Bước 4

Đun chảy 1 muỗng canh bơ còn lại trong chảo chống dính lớn, nhiệt độ trung bình. Thêm tôm hùm; nấu, đảo nhẹ, cho đến khi ấm, khoảng 3 đến 5 phút.

Xếp đều tôm hùm trên galette nướng. Rắc rau thơm và phục vụ ngay lập tức.

 

 

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/lobster-wild-mushroom-galette

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn