Mì ống đen Rigatoni với Cua hoàng đế và ớt Fresno

Vân Anh 3 năm trước 869 lượt xem

Mì ống đen Rigatoni với Cua hoàng đế và ớt Fresno

Hãy chuẩn bị cho người yêu của bạn một bữa tối tao nhã, ngon miệng và lãng mạn với món mì cua đầy thơm ngon này.

LỰA CHỌN MỲ ỐNG: Nếu bạn không thể tìm thấy mì ống đen, bạn có thể sử dụng mì ống thông thường hoặc bất kỳ loại mì ống ngắn nào khác.

Thành phần

 

Cách chế biến

Nước dùng tôm hùm (làm khoảng 2 lít)

  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • Củ cà rốt vừa, gọt vỏ và cắt lát mỏng
  • 2 miếng vừa của thân cần tây, cắt lát mỏng
  • 1 củ hành tây cắt lát mỏng
  • 2 vỏ tôm hùm và các chân nhỏ (lấy của 2 con tôm hùm), thân cắt nhỏ theo chiều dọc rồi chia làm ba, cộng với cả vỏ từ chân cua hoàng đế)
  • 2 pound chân cua hoàng đế, nấu chín
  • Tép tỏi, 2 tép đập dập và 1 tép cắt lát
  • quả cà chua mận, cắt nhỏ
  • 1 cốc rượu trắng không cồn

MỲ ỐNG

  • Dầu ô liu nguyên chất
  • 1 nhánh tỏi nhỏ, cắt lát
  • 1/2 thìa ớt đỏ nghiền
  • Muối kosher
  • 1 thìa cà phê hành lá cắt nhỏ
  • 2 thìa cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt và thái hạt lựu
  • 1/2 quả ớt Fresno cắt lát mỏng, bỏ hạt
  • 1/2 chén nước dùng tôm hùm (công thức ở trên)
  • 10 ounce màu đen.
  • 1 thìa húng quế cắt lát mỏng
  • 1/2 thìa rau mùi tây băm nhỏ
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

ĐỐI VỚI NƯỚC DÙNG TÔM HÙM

Bước 1:

Kẹp chân cua và tách lấy phần thịt trên. Cắt thịt thành miếng 1/2 inch và để riêng. (Nếu không sử dụng thịt cua ngay, hãy đậy nắp và để trong tủ lạnh tối đa 1 ngày.)

Bước 2:

Làm nóng lò nướng đối lưu đến 350 ° F hoặc lò nướng thông thường đến 375 ° F.

Bước 3:

Đun nóng dầu ô liu trong chảo rang nhỏ lửa. trên nhiệt độ trung bình và cao. Cho cà rốt, cần tây và hành tây vào nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi rau mềm và bắt đầu chuyển sang màu nâu. Cho tôm hùm, mai cua và 2 tép tỏi đập dập vào. Rang vỏ trong nồi, thỉnh thoảng đảo đều để đảm bảo mọi thứ được rang đều, cho đến khi vỏ chín vàng nhẹ, khoảng 15 phút. Chuyển chảo lên bếp. Thêm cà chua và tỏi cắt lát vào nấu trên lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều trong khoảng 5 phút. Cho rượu vào và nấu cho đến khi rượu gần cạn, từ 7 đến 10 phút. Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi nước dùng đậm đà và đầy đủ hương vị, khoảng 45 phút. Lọc nước dùng qua một cái rây lưới mịn. Nước dùng có thể để tủ lạnh trong 2 ngày hoặc để đông lạnh lâu hơn.

ĐỐI VỚI MỲ Ý:

Bước 1: Đun sôi một nồi nước muối lớn.

Bước 2: Trong khi đó, trong một chảo lớn, kết hợp 2 muỗng canh dầu ô liu với tỏi, ớt đỏ nghiền nát và một chút muối kosher. Nấu trên lửa vừa - nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi tỏi có mùi thơm. Thêm hành lá, cà chua thái hạt lựu, ớt Fresno và nước luộc tôm hùm. Tăng lửa lên cao và nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nước sốt giảm đi một nửa. Tắt bếp và đặt chảo sang một bên.

Sử dụng một chiếc thìa có rãnh, chuyển mì ống vào chảo (loại để áp chảo), làm nóng chảo ở lửa vừa.

Cho cua, húng quế, mùi tây và 1 muỗng canh dầu ô liu vào nấu trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đến khi cua nóng khoảng 5-6 phút. Nêm nếm và nêm với muối kosher, nếu cần, và một ít hạt tiêu đen xay. Chia mì cho bốn đĩa và phục vụ.

 

 

Nguồn dịch: https://www.yummly.com/recipe/Black-Rigatoni-Pasta-with-King-Crab-and-Fresno-Chilies-2347863#directions

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn