Món ăn kết hợp giữa dừa lime và chân cua hoàng đế Alaska

Vân Anh 3 năm trước 656 lượt xem

MÓN ĂN KẾT HỢP DỪA-LIME VÀ CHÂN CUA HOÀNG ĐẾ ALASKA

Cua Hoàng đế Alaska hoang dã là một món ăn ngon mà ai cũng đều yêu thích. Nướng chân cua trên than hoa hoặc củi cho khói rất nhẹ và sau đó thấm hương vị nhiệt đới của dừa, chanh và gừng.

Hương vị và cách ăn kết hợp hoàn hảo như một món khai vị thanh cao đẳng cấp đây xứng đáng là món ăn mà bạn nên chia sẻ

Nó cũng thường xuất hiện trong gia đình như là trung tâm của bữa tiệc cua Kiểu thái

Thành phần

 

Cách chế biến

Nguyên liệu làm Dừa nhiệt đới, chanh và gừng kết hợp:

  • 1 oz Dầu đậu phộng
  • 2 oz Hành tím, băm nhỏ
  • 16 oz Nước cốt dừa
  • 4 oz Gừng kết tinh
  • 2 oz Nước chanh
  • 1 oz Sả, băm nhỏ
  • 8 mỗi lá chanh Keffir
  • 1 thìa cà phê Nước mắm 1 thìa cà phê.
  • 1 muỗng cà phê Sriracha
  • 1 muỗng canh chanh dây
  • Muối biển, để nếm

Nguyên liệu làm Panko Thái giòn ngọt:

  • 8 oz Hạt điều, nướng và thái nhỏ
  • 8 oz dừa, ngọt và nướng
  • 4 oz Panko, nướng
  • 2 oz Đường nâu
  • 1 1/2 oz Sả băm nhỏ
  • 1 1/2 oz Gừng, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh Sriracha
  • 1 muỗng canh muối biển
  • 6 oz Bơ, cắt thành khối nhỏ

Nguyên liệu cho món Cua:

  • 24 chân chân cua Hoàng Đế đỏ
  • Dầu đậu phộng, nếu cần
  • Tiêu trắng, mới xay, nếu cần

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

  1. inch = 2.54cm
  1. Dừa nhiệt đới, chanh và gừng kết hợp:

Đun nóng dầu trong chảo vừa với lửa vừa. Thêm hành tây và nấu cho đến khi trong mờ, khoảng 5 phút. Thêm các nguyên liệu còn lại trừ vỏ chanh và muối biển. Đảo đều để hỗn hợp hòa lẫn với nhau, đun nhỏ lửa.

Giảm ngọn lửa xuống mức nhiệt thấp nhất có thể, đậy nắp và nấu khoảng 60 phút.

Loại bỏ lá chanh Keffir và cho vào máy xay, xay cho đến khi thật mịn và nhuyễn. Cho vỏ chanh vào và nêm muối biển vừa ăn. Để qua một bên.

  1. Sweet Panko Thai Brittle(Panko Thái giòn ngọt ngào):

Trộn tất cả các thành phần, trừ bơ trong một tô trộn lớn. Khuấy để trộn đều. Sử dụng một máy cắt bánh ngọt, cắt bơ thành hỗn hợp và khuấy cho đến khi nó giống như bột ngô.

Xịt lên chảo hỗn hợp vừa và cho nó vào lớp giấy nướng, trải ra và cho vào lò nướng.

Nướng giòn trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 350 ° F (175 độ C) trong 25 đến 30 phút, quay 5 phút một lần để đảm bảo nướng chín đều và chậm. Để nguội cho giòn, sau đó vỡ vụn để giống granola. Bọc vào hộp/ túi kín khí

  1. Cua:

Cắt bỏ phần mai cua và để riêng. Dùng kéo sắc cắt vỏ cua ở đốt chân đầu, gần thân nhất, theo chiều dọc cả hai bên. Bỏ nửa trên của vỏ để lộ phần thịt cua. Bỏ vỏ.

Nướng chân cua (cả hai khớp với nhau) để mặt có vỏ xuống để cua chín đều, khoảng 3 phút. Quét dầu đậu phộng và nêm nhẹ với tiêu trắng lên phần thịt cua. Lật mặt và nướng phần thịt cua trong vòng 15 đến 30 giây. Cắt chân tại khớp để tách.

  1. Trang trí:

Dùng kim tiêm thịt, bơm một lượng nhỏ hỗn hợp dừa gừng ở bước 1 vào chân cua.

Trang trí với hỗn hợp dừa gừng lên chân cua, rắc vỏ panko thái giòn, dừa nướng, hành lá và chanh.

 

Ý tưởng Menu Thay thế:

Cua ngon hoàn hảo: Khuấy đều hỗn hợp Tropical Infusion với bánh crème fraiche. Lên trên với thịt Cua Hoàng đế Alaska kéo (đặc biệt là từ phần thân), nước sốt với Tropical Infusion, và trang trí với món Thái giòn, dừa nướng và vỏ chanh.

Súp cua: Làm nước dùng cua mặn với vỏ cua còn sót lại, hành tây, cà rốt ngọt và cần tây. Cho mì vào bát nhỏ, thêm vài lạng nước luộc cua và nấm kim châm cùng với thịt cua, vỏ chanh và hành lá. Thưởng thức trong những ngày mưa phùn của thời tiết nhiệt đới thì hết xẩy.

 

Nguồn dịch: https://www.tridentseafoods.com/browse/food-service-recipes/coconut-lime-injected-alaska-king-crab/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn