Món ăn vặt tôm hùm ngô chiên ngon khó cưỡng
Món ăn vặt tôm hùm ngô chiên ngon khó cưỡng
Những món chiên giòn này có hương vị không khác gì vị tôm hùm tươi và ngô ngọt. Món ăn này có thể làm món ăn vặt dịp xế chiều, hoặc món khai vị cho bữa ăn nhà bạn.
Tổng thời gian :1 giờ Khẩu phần : 25 cái rán
|
Cách chế biến |
|
Bước 1 Đun sôi một nồi nước lớn. Cho tôm hùm vào trụng sơ qua nước sôi trước và nấu cho đến khi toàn thân có màu đỏ tươi, khoảng 6 phút. Chuyển tôm hùm sang khay nướng có viền lớn và để nguội. Xoắn đuôi khỏi cơ thể tôm hùm và bẻ các càng và chân nhỏ. Dùng kéo cắt bỏ phần vỏ đuôi và lấy phần thịt. Cắt bớt phần giữa của đuôi và loại bỏ phần gân ruột sẫm màu. Tách càng và đốt ngón chân rồi lấy thịt ra. Cắt nhỏ thịt tôm hùm và cho vào tủ lạnh. Bước 2 Trong một nồi nước sôi nhỏ, chần rau húng quế trong 30 giây. Xả và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Vẩy sạch nước và chuyển húng quế vào máy xay sinh tố. Thêm sốt mayonnaise và xay nhuyễn. Chuyển sang bát, nêm muối và tiêu. Cho sốt mayonnaise húng quế vào tủ lạnh, hơi lạnh là được. Bước 3 Trong một tô lớn, trộn đều bột mì, bột nở, muối nở và 1/2 thìa muối. Trong một bát nhỏ, đánh bông bơ với lòng đỏ trứng. Tạo một cái lỗ tròn ở giữa hỗn hợp bột mì và thêm hỗn hợp bơ sữa vào. Khuấy nhẹ, sau đó cho tôm hùm, ngô, hẹ và bơ đã đun chảy vào. Trong một chiếc bát vừa, đánh lòng trắng trứng đến khi bông mềm rồi cho vào âu bột. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Bước 4 Làm nóng lò ở 350 °. Đun nóng 1 1/2 inch dầu ở nhiệt độ 325 °. Thả 4-5 viên bột cỡ 2 muỗng canh vào dầu nóng và chiên, trở mặt một lần cho đến khi có màu vàng nâu, khoảng 2 phút. Với một chiếc thìa có rãnh, chuyển các món rán vào khăn giấy thấm dầu để ráo mỡ. Nêm gia vị. Chuyển phần rán sang khay nướng và giữ ấm trong lò khi rán phần còn lại. Phục vụ ngay với sốt mayonnaise húng quế và chanh.
|
Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/lobster-corn-fritters
0 Bình luận bài viết