Món hầm cực đỉnh kết hợp giữa cua hoàng đế và cá hồi

Nhẹ nhàng, tươi sáng và đầy đủ chất dinh dưỡng, công thức cá hồi cua hoàng đế là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối sum vầy nhanh chóng.

 

Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Khẩu phần
30 phút 30 phút 4 người

 

NGUYÊN LIỆU:

  • 4 miếng cá hồi phi-lê, bỏ da
  • ~ 200gr thịt cua hoàng đế (lấy thịt phần chân và móng)
  • 10 củ khoai tây nhỏ, gọt vỏ
  • 40gr đậu Hà Lan
  • 1 cây xà lách non, ngắt lá, rửa sạch
  • 1 mớ thì là, nhặt sạch và cắt nhỏ
  • 1 quả chanh
  • 40gr bơ mặn
  • Muối
  • Tiêu

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

 

  1. Bước 1: Lấy phần thịt cua hoàng đế từ phần chân và móng, và cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng

 

  1. Bước 2: Luộc khoai tây trong nước muối cho đến khi mềm, vớt ra khỏi bếp và để trên chảo 10 phút trước khi ráo nước.

 

  1. Bước 3: Đặt chảo chống dính lớn trên lửa lớn và thêm một chút dầu ăn. Khi đã nóng, bỏ 1 ít cá hồi vào chảo. Để đó trong vòng 2 – 3 phút cho đến khi vàng nhẹ, sau đó lật mặt các miếng phi lê để chúng vàng đều cả 2 mặt, nhưng không được chín quá mà phần thịt ở giữa vẫn phải có màu hồng.

 

  1. Bước 4: Lấy ra khỏi chảo và để sang bên cạnh. Trong cùng một chảo, thêm chút dầu ăn và đảo qua phần thịt cua trong vòng 2 – 3 phút. Lấy cá bồi ra và để sang bên cạnh.

 

  1. Bước 5: Bỏ một ít nước sốt (có thể nước sốt làm từ cà chua) đun sôi rồi cho khoai tây, đậu Hà Lan vào. Nấu trong khoảng 1 phút

 

  1. Bước 6: Cho rau răm, thì là và thịt cua đã cắt nhỏ vào. Nấu trong 1 phút, sau đó thêm bơ và vài giọt nước chanh. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

 

  1. Chia ra các phần trong chảo ra các đĩa. Vắt một chút nước cốt chanh lên cá hồi và cua, sau đó xếp lên trên rau diếp. Mời các bạn thưởng thức!

 

 

Chúc các bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/salmon-king-crab-recipe

 

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn