Món mới lạ miệng tôm hùm Seviche với thì là nướng

Vân Anh 3 năm trước 2445 lượt xem

Món mới lạ miệng tôm hùm Seviche với thì là nướng

Chú ý đừng để tôm hùm chín quá. Nước sốt cam chanh tươi sẽ tiếp tục "nấu" chín chúng.

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 2 con tôm hùm sống (2 pound)
  • ⅓ cốc nước cam tươi
  • ⅓ cốc nước chanh tươi
  • 4 cốc hạt cây tiểu hồi (hạt cây thì là) thái lát
  • ½ chén dầu ô liu nguyên chất, đã chia nhỏ
  • Muối biển
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • ⅓ chén hành tím cắt lát mỏng
  • ⅓ chén hành lá xắt mỏng
  • ½ chén bạc hà tươi cắt nhỏ
  • 1 quả dưa chuột kiểu Anh, cắt đôi theo chiều dọc và cắt lát mỏng
  • Đường
  • Trang trí: chanh, bạc hà tươi

 

 

 

Bước 1

Trụng sơ tôm hùm vào nước sôi và luộc 5 phút. (Tôm hùm sẽ không được nấu chín hoàn toàn.) Bỏ vỏ, chặt đuôi và tách thịt thành từng miếng 1/2 inch (1,27cm).

Bước 2

Cho tôm hùm, nước cốt chanh và nước cam vào bát nhựa hoặc thủy tinh. Đậy nắp và để trong tủ lạnh 1 tiếng rưỡi.

Bước 3

Phết 1/3 chén dầu ô liu lên các hạt tiểu hồi rắc muối và tiêu. Nướng trên lửa vừa và cao từ 2 đến 3 phút cho mỗi mặt.

Bước 4

Trộn dầu ô liu còn lại, hỗn hợp tôm hùm, thì là, hành tím và hành lá, bạc hà, dưa chuột. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Nếu hỗn hợp quá chua, hãy thêm một chút đường. Đậy nắp và để trong tủ lạnh 30 phút.

Khi ăn lấy hỗn hợp ra khỏi tủ, rắc  ít hạt tiểu hồi đã nướng lên trên.  Trang trí, nếu muốn.

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/lobster-seviche-with-grilled-fennel

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn