Món mới lạ miệng tôm hùm Seviche với thì là nướng
Món mới lạ miệng tôm hùm Seviche với thì là nướng
Chú ý đừng để tôm hùm chín quá. Nước sốt cam chanh tươi sẽ tiếp tục "nấu" chín chúng.
Thành phần
|
Cách chế biến |
|
Bước 1 Trụng sơ tôm hùm vào nước sôi và luộc 5 phút. (Tôm hùm sẽ không được nấu chín hoàn toàn.) Bỏ vỏ, chặt đuôi và tách thịt thành từng miếng 1/2 inch (1,27cm). Bước 2 Cho tôm hùm, nước cốt chanh và nước cam vào bát nhựa hoặc thủy tinh. Đậy nắp và để trong tủ lạnh 1 tiếng rưỡi. Bước 3 Phết 1/3 chén dầu ô liu lên các hạt tiểu hồi rắc muối và tiêu. Nướng trên lửa vừa và cao từ 2 đến 3 phút cho mỗi mặt. Bước 4 Trộn dầu ô liu còn lại, hỗn hợp tôm hùm, thì là, hành tím và hành lá, bạc hà, dưa chuột. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Nếu hỗn hợp quá chua, hãy thêm một chút đường. Đậy nắp và để trong tủ lạnh 30 phút. Khi ăn lấy hỗn hợp ra khỏi tủ, rắc ít hạt tiểu hồi đã nướng lên trên. Trang trí, nếu muốn. |
Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/lobster-seviche-with-grilled-fennel
0 Bình luận bài viết