Món nước sốt Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và khoai tây chiên dành cho bữa sáng mộng mơ 

Vân Anh 10 tháng trước 174 lượt xem

Món nước sốt Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và khoai tây chiên dành cho bữa sáng mộng mơ 

Món khoai tây chiên dành cho bữa sáng khá ổn — đặc biệt là khi chúng được chiến giòn trong dầu 2 lần để có miếng giòn hơn, sau đó phủ lên trên là hải sản tươi sống. 

Đầu bếp Ari Taymor của Hollywood’s Alma tại The Standard cung cấp công thức này trong một quyển sách về các món ăn truyền thống của Canada, bằng cách sử dụng cua tuyết ngọt và mềm khi vào mùa hoặc bạn có thể sử dụng các loại cua khác tùy theo nơi bạn sống. “Tôi luôn thích đặt một tháp hải sản khổng lồ bên cạnh là một vài giỏ khoai tây chiên. Vì vậy, đây là cách để có cả hai món này ở bên nhau, ”Taymor nói. Hãy tìm những con cua tươi sống tại chợ cá địa phương — chúng tôi hứa, sẽ rất dễ để chế biến và làm sạch cua tuyết tại nhà. Thưởng thức món ăn này với một chiếc nĩa, một vài người bạn và một chai rượu Champagne

Lưu ý: Món khoai tây chiên kiểu Pháp cần được chuẩn bị trước ít nhất một ngày.
 

Thành phần

 

Cách chế biến

Đối với khoai tây chiên

  • 3 củ khoai tây Kennebec, cắt thành lát để làm khoai tây chiên

Đối với cua và nước thịt

  • 1 muỗng canh dầu hạt nho

  • 2 con cua tuyết hoặc 1 phần cua King

  • 4 củ hành tây

  • 3 muỗng canh đến ¼ chén bột ngô

  • 1 đầu thì là, cắt làm tư

  • Rượu vang trắng bắn tung tóe

  • Nước

Đối với hollandaise

  • 1 cốc bơ lạt

  • 1 quả trứng và 2 lòng đỏ

  • Nước chanh

  • Nước

Lưu ý: 1 ounce = 0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Bước 1

Chiên khoai tây. Làm nóng nồi chiên (hoặc nồi dầu) đến 325 ° F. Thêm khoai tây chiên và nấu cho đến khi chúng hoàn thành khoảng 75 phần trăm. Điều này sẽ phụ thuộc vào độ dày. Loại bỏ dầu, căng và đông lạnh.

Bước 2

Nấu riêu cua. Hấp cua khoảng 10 phút. Lấy ra, lấy thịt và để trong tủ lạnh. Dùng vồ hoặc cán để bẻ mai cua thành những miếng nhỏ.

Bước 3

Đun nóng một nồi lớn và thêm một ít dầu hạt nho. Khi đã nóng, cho cua và om cho đến khi có màu đỏ tươi, thêm rượu trắng và nấu cho đến khi cạn bớt. Thêm hành tây và thì là và nấu cho đến khi chúng bắt đầu cháy bên ngoài. Đậy với nước và đun nhỏ lửa trong 45 phút.

Bước 4

Lọc bỏ chất rắn và giảm lượng cua từ một nửa đến 2/3. Thêm một ít nước nóng vào bột ngô để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó thêm từng chút một vào nước thịt cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn.

Bước 5

Làm nước sốt Hollandaise. 

Đun nóng bơ đã được làm trong cho đến khi sờ vào thấy nóng. Cho lòng đỏ và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Cho bơ nóng vào xay cho đến khi hỗn hợp đặc và nhũn. Nêm nếm với chanh và muối. Pha loãng với nước khi cần thiết.

Bước 6

Trình bày.

Đun nóng dầu (hoặc nồi chiên) đến 375 ° F. Chiên khoai tây chiên trực tiếp từ tủ đông cho đến khi giòn và hoàn thành, dùng khăn giấy và nêm muối. Trong khi chiên khoai tây, đun nóng nước thịt và thêm thịt cua vào, điều chỉnh gia vị nếu cần.

Bước 7

Cho khoai tây chiên vào bát, dùng thìa rưới nước thịt cua lên trên và vài viên Hollandaise. Trang trí bằng lá thì là.  Phục vụ ngay lập tức 

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/extracrispy/crab-gravy-and-french-fries-are-a-breakfast-poutine-dream

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn