Món Tôm Hùm Nướng Pesto dễ làm tại nhà

Vân Anh 3 năm trước 1173 lượt xem

Món tôm Hùm Nướng Pesto dễ làm tại nhà

Trước khi chuẩn bị tôm hùm, hãy làm lạnh chúng trong ngăn đá từ 10 đến 15 phút. Điều này có tác dụng gây mê đối với chúng.

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 2 (1 đến 2 pound) tôm hùm sống
  • Sốt lá húng (pesto)

Nguyên liệu làm sốt lá húng (pesto)

  • 1 pound = 0,45kg
  • ½ chén hạt thông, nướng
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 4 cốc lá húng quế tươi đóng gói lỏng lẻo
  • ⅓ chén dầu ô liu nguyên chất
  • 2 thìa nước cốt chanh tươi
  • ½ cốc pho mát Parmesan tươi bào
  • ¼ muỗng cà phê muối

Lưu ý:

1 pound = 0,45kg

 

Bước 1

Đặt 1 con tôm hùm, úp vỏ (úp bụng) lên thớt. Đặt mũi dao lớn vào giữa 2 con mắt tôm hùm, cắt đôi tôm hùm từ tâm đến đầu, sau đó cắt đôi từ giữa đến đuôi.

Cạy mở, để nguyên vỏ ở mặt sau, nếu muốn. Làm tương tự với con tôm hùm còn lại.

Phết 1/3 cốc Pesto lên mỗi con tôm hùm. Đặt tôm hùm lên vỉ nướng, úp mặt vỏ (hướng bụng xuống).

Bước 2

Nướng, đậy kín nắp vỉ nướng, trên lửa vừa - cao 5 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi chín hoàn toàn. Gắp ra đĩa; pha với 1/3 cốc Pesto khác để chấm. Thưởng thức khi còn nóng.

Bước 3 : Làm sốt lá húng Pesto

Bước này dành cho ai chưa biết làm sốt Pesto.

Cho hạt thông, tỏi vào trong máy xay thực phẩm cho đến khi hòa quyện.

Thêm húng quế; xay cho đến khi lá được cắt nhỏ. Khi máy đang chạy, đổ dần dần dầu ô liu vào trong. Thêm nước chanh, pho mát và muối; xay cho đến khi hỗn hợp có độ đặc sệt là hoàn thành.

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/grilled-split-lobster-with-pesto

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn