Thịt tôm hùm cắt khoanh vừa miệng rất hợp với các món salad chua chua thanh thanh của hành tây muối và vị ngọt của khoai tây nghiền. Hãy thử thêm món salad này vào thực đơn bữa ăn của gia đình để bữa ăn không đơn điệu, lại còn bổ sung thêm năng lượng nữa!
Khẩu phần |
Thời gian chuẩn bị |
Thời gian chế biến |
4 người |
30 phút |
20 phút |
NGUYÊN LIỆU:
- ~ 350 ml bia nhạt
- ~ 1,2 kg tôm hùm
- ~ 450 grams khoai tây
- Muối
- ~ 230 grams giấm vang đỏ
- 1 muỗng canh đường
- 1 nửa củ hành tím vừa, cắt lát
- 2 thìa nước chanh tươi
- Rau xà lách
- ~ 60 ml dầu ô liu
- ~ 60 grams lá bạc hà tươi
- Hạt tiêu xay
|
CÁCH CHẾ BIẾN:
BƯỚC 1:
- Đun sôi bia trong 1 cái nồi lớn. Cho tôm hùm vào, đậy nắp và hấp cho đến khi vỏ có màu đỏ tươi và thịt chin. (trong khoảng 10 – 12 phút)
- Lấy ra khỏi nồi và để nguội 10 phút.
- Tách vỏ, lấy thịt ra khỏi phần đuôi, cắt khoanh thành từng đốt ngón tay.
BƯỚC 2:
- Trong khi đó, cho khoai tây vào 1 cái chảo lớn và đổ thên nước sâm sấp.
- Nêm nếm muối. Đun sôi và nấu cho đến khi mềm (khoảng 10 – 12 phút)
- Sau đó để ráo. Cho khoai vào bát lớn và dùng nĩa nghiền nhẹ.
BƯỚC 3:
- Bỏ giấm, đường, 1 muỗng canh muối và bỏ nước đun sôi vào 1 cái chảo nhỏ.
- Thêm hành tây, tắt bếp và để yên trong 5 phút để hành ngâm nguội.
BƯỚC 4:
- Đánh bông nước cốt chanh và dầu ăn trong 1 bái bát vừa. Thêm muối.
- Thêm lá bạc hà, hành tây ngâm, khoai tây và thịt tôm hùm; trộn đều lên.
- Thêm rau xà lách (tuỳ khẩu vị), trộn đều lên.
- Rưới 1 ít dầu ăn ô liu lên; nêm nếm hạt tiêu và thêm nước cốt chanh, nếu muốn.
|
LÀM TRƯỚC: Tôm hùm có thể được nấu chín và lấy thịt trước khoảng 1 – 2 ngày; bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.
Hành tây có thể được ngâm trước 1 ngày; bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.
Khoai tây có thể nấu trước 1 ngày; bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh. Để khoai tây ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng là được.
Chúc bạn thật ngon miệng!
Source: https://www.bonappetit.com/recipe/lobster-salad-with-new-potatoes-and-pickled-onion
0 Bình luận bài viết