Một món ăn Âu – Á kết hợp giữa món sợi bún/phở Việt Nam với công thức nấu nước dùng đậm đà hương vị tôm hùm, lõi ngô và các loại rau mùa hè khác.
Khẩu phần |
Thời gian chuẩn bị |
Thời gian chế biến |
~ 8 người |
15 phút |
30 phút |
NGUYÊN LIỆU:
- Thịt tôm hùm ~ 450 grams x 4
- 5 bắp ngô, tách hạt riêng, lõi ngôi để riêng
- 1 củ thì là lớn, bỏ lá, nạo vỏ, cắt lát mỏng
- 1 củ tỏi tây lớn, thái mỏng thành từng khoanh
- 2 quả cà tím, cắt thành lát tròn mỏng
- ~ 30 grams nấm khô
- ~ 400 grams súp lơ xanh, bỏ cọng dày
- ~ 40 grams cà chua
- 2 muỗng canh hạt nêm
- Muối ăn
- 2 quả cà chua bi cắt đôi
- Bún/phở (tuỳ khẩu vị)
- 4 củ cải, thái làm tư
- 1 nhánh húng quế, cùng nhiều loại rau khác: lá mùi, lá ngò, ớt tươi cắt lát mỏng và chanh,… (để làm nước dùng)
- Dầu ô liu
|
CÁCH CHẾ BIẾN:
BƯỚC 1:
- Đun sôi khoảng 6 lít nước trong một nồi lớn. Thêm tôm hùm, đậy nắp và nấu 8 – 10 phút.
- Chuyển tôm hùm sang khay nướng có viền. Để yên cho đến khi đủ nguội để xử lý, sau đó lấy thịt tôm ra khỏi vỏ, trả lại vào nồi nước.
- Thêm lõi ngô, thì là thái lát, tỏi tây, cà tím, nấm, bông cải xanh, tương cà chua, gia vị và cà chua bi.
- Chọn thịt từ đuôi và móng vuốt; để thịt sang 1 bên. Cho vỏ vào nồi và đun sôi.
- Nấu lên, thỉnh thoảng khuất và thêm nước khi cần thiết để giữ cho mọi thứ ngập trong nước, cho đến khi chất lỏng có màu đục, đặc lại và có hương vị (trong khoảng 50 – 60 phút)
BƯỚC 2:
- Dùng muôi thủng loại bỏ chất rắn khỏi nồi nước dùng; nêm nếm với muối cho vừa miệng.
- Thêm nấm vào và nấu tiếp, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi sánh lại, 8 – 10 phút. Tắt bếp và cho hạt ngô, củ cải, 1 chén húng quế và cà chua bi còn lại vào đảo đều.
BƯỚC 3:
- Thái thịt tôm hùm thành từng miếng vừa ăn.
- Chia bún/phở, sau đó đổ nước dùng vào các bát và bỏ thịt tôm hùm vào, lá thì là, mùi tây, ngò, ớt và thêm húng quế.
- Vắt chanh lên trên.
|
Chúc bạn thật ngon miệng!
Source: https://www.bonappetit.com/recipe/faux-lobster-pho
0 Bình luận bài viết