Mỳ Ý tôm hùm sốt kem thảo mộc béo ngậy chinh phục vị giác của bạn

Mỳ Ý sợi dẹt kết hợp với hương vị tươi ngon của tôm hùm, béo ngậy của kem tươi và sốt cà chua thơm ngon, cực kỳ hoàn hảo cho một dịp đặc biệt hoặc làm phong phú bữa ăn tối của bạn.

 

 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến
7 - 10 người 20 phút 20 phút

 

NGUYÊN LIỆU:

  • ~ 350 grams tôm hùm tươi
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • ~ 32 grams tương cà chua
  • 2 quả cà chua lớn, thái nhỏ
  • ~ 80 ml rượu vang trắng
  • 2 muỗng canh giấm
  • 2 tép tỏi đập dập
  • 2 nhánh rau mùi
  • 2 nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 2 nhánh mùi tây tươi
  • ~ 450 grams kem tươi (whipping cream)
  • Mỳ pasta loại sợi dẹt

 

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

BƯỚC 1:

  • Đun sôi một nồi nước muối lớn. Bỏ tôm hùm vào. Luộc tôm hùm cho đến khi chín (khoảng 12 phút).
  • Dùng kẹp để chuyển tôm hùm sang khay nướng.
  • Loại bỏ thịt ở đuôi, cho thịt vào 1 cái bát. Đậy nắp và bảo quản thịt trong tủ lạnh.                                  

BƯỚC 2:

  • Đun nóng dầu trong chảo lớn trên nhiệt độ lớn. Bỏ thịt tôm dự trữ và vỏ tôm hùm vào, xào lên khoảng 3 phút. Giảm nhiệt độ xuống thấp. Thêm tương cà chua, đảo đều trong 3 phút nữa.
  • Cho cà chua thái nhỏ, rượu vang trắng, giấm, tỏi, rau mùi, húng tây,… vào xào cùng.
  • Bỏ kem tươi vào, đun sôi trong 2 phút. Giảm nhiệt xuống mức trung bình – thấp. Đun nhỏ lửa cho đến khi hương vị tôm hùm ngấm kem, thỉnh thoảng khuấy đều trong khoảng 20 phút.
  • Đổ nước sốt này vào bát lớn. (Tôm hùm và nước sốt có thể được chuẩn bị trước 1 ngày. Đậy riêng và bảo quản trong tủ lạnh)

 

BƯỚC 3:

  • Chuyển nước sốt vào 1 cái chảo lớn. Cắt thịt tôm hùm thành từng miếng vừa ăn;
  • Thêm trứng gà (tuỳ khẩu vị) vào nước sốt. Nhẹ nhàng hâm nóng lại trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều.

 

BƯỚC 4:

  • Trong khi đó, nấu mì trong nồi nước muối sôi lớn cho đến khi sợi mỳ mềm.
  • Nhấc mỳ ra, xả nước lạnh cho sợi mỳ không bị dính, rồi lại đổ mỳ vào nồi, thêm nước sốt.
  • Bật lửa vừa và cao cho đến khi nước sốt quyện vào mỳ ý, khoảng 4 phút. Nêm với muối và hạt tiêu. Chuyển sang tô lớn và dùng món.

 

Chúc bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.bonappetit.com/recipe/lobster-pasta-with-herbed-cream-sauce

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn