Nameko và súp nấm tôm hùm

Vân Anh 3 năm trước 1004 lượt xem

Nameko và súp nấm tôm hùm

Món súp ngọt ngào này nên thử làm tại nhà. Nấm và thịt xông khói luôn là đôi bạn, và ở đây lớp màng dính nameko tạo nên chiều sâu và hình dáng cho món súp nóng hổi (lấy cảm hứng từ món dashi thịt xông khói của đầu bếp Momofuku, David Chang). Bạn có thể làm phần nước dùng trước và để nó trong tủ lạnh, bảo quản được vài ngày đó.

Đối với nameko: cần enoki, pioppini (nước dùng sẽ ít váng hơn)

Về phần súp nấm tôm hùm cần thêm : maitake, gà rán, nấm hương

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Chất đạm

Cholesterol

Chất xơ

Natri

Canxi

51

3,4g

1,1g

0,4g

5mg

1g

229mg

29mg

 

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 5 cốc nước
  • 1 (3 x 6 inch) miếng kombu (rong biển khô), rửa sạch
  • 4 ounce thịt xông khói chưa nấu chín
  • 3 chén nấm nameko (khoảng 6 ounce)
  • 1 chén nấm tôm hùm băm nhỏ (khoảng 1 ounce)
  • 1 chén cải ngọt xắt mỏng
  • 1 muỗng canh nước tương có hàm lượng natri thấp hơn
  • 1 muỗng canh giấm rượu gạo
  • Lá ngò (tùy ý)

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Cho 5 cốc nước và kombu vào nồi vừa; đun sôi. Tắt bếp; để yên 20 phút. Bỏ kombu. Thêm thịt xông khói vào nước dùng; đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 30 phút. Lọc nước dùng qua rây có lót vải thưa. Hớt bỏ chất mỡ khỏi bề mặt.

Bước 2

Cho nước dùng trở lại nồi; đun sôi. Thêm nấm; giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 3 phút. Cho cải ngọt, xì dầu và giấm vào đảo đều. Trang trí với ngò, nếu muốn.

Vậy là hoàn thành xong món ăn này rồi, bạn đã làm thành công chưa?


 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/nameko-lobster-mushroom-soup

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn