Nước sốt bơ chấm Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska

Vân Anh 3 năm trước 1698 lượt xem

Nước sốt bơ chấm Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska 

Thật dễ để làm món nước sốt chấm cua này, có thể làm nó theo 4 cách khách nhau. Thử nó, thêm chanh, tỏi hoặc ớt cayenne. Ăn kèm với chân cua!

Còn ai mê chân cua nữa không?

Tôi hiểu, tôi hiểu mà.

Tất cả chúng ta đều yêu thích chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska !

Tháng trước, tôi vô cùng vui mừng khi chân cua Dungeness đông lạnh của chúng tôi được chuyển đến từ Sitka Salmon Shares và tôi đã lên kế hoạch để chế biến món cua này theo các cách khác nhau

Chúng tôi yêu món trứng cua Benedict, nachos cua, khoai tây chiên cua, và món trứng ốp la cua sẽ luôn khiến tôi mỉm cười.

Điều đó nói lên rằng, có một cái gì đó khá tuyệt vời về chân cua khi được nhúng trong nước sốt bơ. Nó có vẻ đơn giản, nhưng đó là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống.

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 4 cách làm sốt bơ cua. Tất cả bốn lựa chọn đều dễ dàng và kết hợp hoàn hảo với thịt cua.

CHUẨN BỊ CUA

Điều đầu tiên trước tiên: hãy dành một chút thời gian để đảm bảo rằng bạn biết cách hấp và bẻ chân cua.

Tôi thích sử dụng một chiếc bánh quy hải sản để giúp đẩy nhanh quá trình bẻ cua.

Sau khi tách lấy phần thịt cua, bạn nhớ để lại phần mai cua để làm món hầm hải sản.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM NƯỚC SỐT

Bắt đầu với bơ. Tôi cá là bạn đã hình dung ra phần đó rồi!

Cho bơ vào chảo hoặc ấm đun bơ, đun bơ cho đến khi tan chảy.

Nước sốt bơ cua : bốn cách

Tại thời điểm này, bạn sẽ thêm gia vị (hoặc không).

Đối với sốt bơ cay, thêm ớt đỏ và nước cốt chanh.

Thêm tỏi băm và nước cốt chanh cho sốt bơ tỏi.

Và cuối cùng, thêm vỏ chanh và nước cốt chanh để có sốt bơ chanh.

Phục vụ với bát nhiều bơ, ấm ăn cùng với chân cua hấp và rất nhiều khăn ăn!

HÃY LÀM CHO NÓ HẾT THỜI GIAN

Nếu thích, bạn có thể làm sốt bơ trước và để trong tủ lạnh hoặc đông lạnh.

Đơn giản chỉ cần hâm nóng lại trước khi phục vụ.

CÁC CÁCH KHÁC ĐỂ SỬ DỤNG BƠ NÀY

  • Nêm vừa miệng, Sốt bơ tan chảy sẽ rất ngon, phù hợp để dùng với bất kỳ loại động vật có vỏ nào!
  • Nó rất thích hợp để chấm đuôi tôm hùm nướng, sò điệp nướng hoặc rưới nước sốt lên sò điệp biển đã nướng chín.
  • Các loại hải sản khác cũng rất ngon!
  • Cho bơ ra nhiệt độ phòng để làm nó tan chảy, sau đó phết bơ lên món ​​cá hồi bơ hạnh nhân hoặc bơ thảo mộc này.
  • Cua sốt bơ
  • Sốt bơ cua dễ làm này có thể được làm theo bốn cách khác nhau. Hãy thử nó đơn giản, hoặc nêm chanh, tỏi hoặc ớt cayenne. Ăn kèm với chân cua!

Tác giả: Sarah Trenalone

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 2 phút  Nấu: 8 phút       Tổng thời gian : 10 phút     Khẩu phần : 8 phần ăn

Món ăn: Gia vị Ẩm thực: Mỹ Món ăn: Bữa ăn không chứa Gluten: 8 phần (mỗi phần ½ muỗng canh) Calo: 55kcal

Thân thiện với tủ đông?

Đúng

Nó sẽ giữ?

5 ngày (Tủ lạnh), 6 tháng (Tủ đông)

Dinh dưỡng

Lượng calo: 55kcal (3%) | Carbohydrate: 1g | Chất đạm: 1g (2%) | Chất béo: 6g (9%) | Chất béo bão hòa: 4g (25%) | Cholesterol: 15mg (5%) | Natri: 55mg (2%) | Kali: 14mg | Chất xơ: 1g (4%) | Đường: 1g (1%) | Vitamin A: 251IU (5%) | Vitamin C: 4mg (5%) | Canxi: 5mg (1%) | Sắt: 1mg (6%)

Thành phần

 

Cách chế biến

Sốt bơ cua (cơ bản):

  • ¼ cốc bơ (½ que)
  • ½ quả chanh, nước ép
  • Muối biển nhúm nhỏ (tùy chọn) Bỏ qua nếu dùng bơ mặn hoặc nếu phục vụ cùng với cua đã tẩm gia vị.

Tỏi bơ:

  • 2 tép tỏi, thái hạt lựu

Bơ cay:

  • 1 thìa ớt đỏ

Bơ chanh:

  • Thêm một quả chanh

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Đun chảy bơ ở lửa vừa - nhỏ.

Để bơ tan chảy nhưng không có màu nâu.

Thêm bơ vào chảo

Ngay sau khi bơ tan chảy, thêm bất kỳ gia vị nào nếu muốn (tỏi, ớt đỏ hoặc vỏ chanh).

Tiếp tục đun 1-2 phút hoặc cho đến khi gia vị có mùi thơm.

Khuấy trong nước cốt chanh. Ăn nóng cùng với chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska .

 

 

 

Ghi chú

Lưu ý lớn: Bơ có thể để trong tủ lạnh đến 5 ngày hoặc đông lạnh đến 6 tháng.

Mẹo đông lạnh: Nếu đông lạnh, bạn có thể muốn chia bơ thành những lượng nhỏ hơn bằng cách làm đông trong khuôn silicon (chẳng hạn như khay làm đá viên silicone). Sau khi đông lạnh, chuyển bơ đã đông lạnh vào hộp kín.

 

Nguồn: https://champagne-tastes.com/crab-butter-sauce/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn