Salad tôm hùm với bơ chanh - món ăn healthy bạn đừng nên bỏ lỡ

Món salad rau gồm có bơ và các loại rau củ kết hợp với thịt tôm hùm tươi ngon và nước sốt chanh chua chua ngọt ngọt sẽ luôn là món khai vị tuyệt vời, hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình bạn. 

 

 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Calories Chất béo
12 người 20 phút 55 phút 596 kcal 30g

 

NGUYÊN LIỆU: 

  • 9 đuôi tôm hùm hấp chín
  • 125 ml nước chanh tươi
  • 200 grams bơ hình viên khối
  • 2 muỗng canh hẹ tươi thái nhỏ
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay
  • 4 quả dưa chuột bao tử
  • Cải xoong 2 bó, nhặt sạch, rửa sạch và lau khô
  • 3 quả bơ chín, bổ đôi, bỏ hạt, gọt vỏ, cắt lát mỏng

CÁCH CHẾ BIẾN: 

BƯỚC 1:

Cách sơ chế tôm hùm: 

  • Dùng kéo nhà bếp sắc để cắt bớt phần giữa mặt dưới của đuôi tôm hùm.
  • Nhẹ nhàng bóc vỏ tôm hùm. Cẩn thận loại bỏ thịt tôm hùm thành một miếng hoàn chỉnh và cắt lát theo các đường chéo.
  • Lặp lại với các đuôi tôm hùm còn lại.


BƯỚC 2:

  • Cho nước cốt chanh vào nồi đun với lửa vừa – nhỏ đun sôi.


BƯỚC 3:

  • Sử dụng máy đánh trứng bằng dây để đánh bơ dần dần, mỗi lần 1 viên, cho đến khi bơ tan chảy và quyện với nhau.
  • Thêm lá hẹ và đánh cho đến khi nhuyễn hẳn. Nêm nếm cho vừa miệng với muối và hạt tiêu.


BƯỚC 4:

  • Dùng dao gọt rau củ để thái dưa chuột thành các dải mỏng.
  • Chia dưa chuột, cải xoong và bơ ra các đĩa để phục vụ.
  • Đặt lên trên với các lát thịt tôm hùm và rưới hỗn hợp bơ chanh lên.
     

Lưu ý:  Món salad này sẽ ngon hơn cả khi được thưởng thức ngay sau khi chế biến.

Vì vậy, để chuẩn bị trước, bạn có thể hoàn thành trước bước 1. Sau đó, đặt những lát tôm hùm ra đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất vào tủ lạnh.

Tiếp tục từ bước 2 ngay trước khi bắt đầu bữa ăn. Bạn sẽ cần 4-5 quả chanh cho công thức này.

 

Chúc bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-watercress-salad-lime-butter/f5cd88c7-8363-40bf-8f0a-f8dde4c28441

 

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn