Sandwich tôm hùm gương mặt thân quen cho những người bận rộn

Từ trước tới nay, chúng ta mới nghe sandwich thịt nguội, sandwich cá ngừ,... nhưng món sandwich bữa trưa sẽ thêm sang chảnh khi có nhân tôm hùm. Món ăn tưởng quen thuộc nhưng chúng ta có thể sáng tạo không ngừng để mỗi bữa ăn không còn đơn điệu.

 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến
2 người 15 phút 15 phút

 

NGUYÊN LIỆU: 

  • ½ chén sốt mayonnaise nguyên trứng
  • 1 quả chanh lớn, vỏ xay mịn
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 con tôm hùm lớn, gỡ thịt, thái nhỏ
  • 9 lát bánh mì sandwich trắng
  • 9 lát bánh mì sandwich nguyên cám
  • 60 grams bơ mềm
  • 1 nhúm cỏ linh lăng

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

BƯỚC 1:

  • Cho sốt mayonnaise, vỏ chanh, nước cốt chanh và muối với hạt tiêu vào một cái bát.
  • Đặt 3 lát bánh mì trắng và 3 lát bột mì nguyên cám lên một mặt phẳng.
  • Rưới đều sốt mayonnaise chanh lên trên với tôm hùm băm nhỏ

BƯỚC 2:

  • Phết bơ lên cả hai mặt của 3 lát bánh mì trắng và 3 lát bột mì nguyên cám.
  • Sau đó phủ các lát bột mì nguyên cám đó lên trên các lát bánh mì trắng xen kẽ. 
  • Ấn nhẹ cho mỗi phần dính chặt với nhau hơn.

BƯỚC 3:

  • Đặt cỏ linh lăng lên bánh sandwich.
  • Phết hỗn hợp mayonnaise còn lại lên một mặt của những lát bánh mì còn lại rồi úp chúng vào với nhau.
  • Ấn nhẹ cho mỗi phần dính chặt với nhau hơn.

BƯỚC 4:

  • Cắt bánh sandwich nhỏ bằng 3 ngón tay. Đặt vào đĩa.
  • Bọc màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh cho đến khi cần thiết.

 

Chúc bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.taste.com.au/recipes/little-lobster-finger-sandwiches/18b925c2-ab74-4848-b151-c525f0adb6ea

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn