Soup lạnh tôm hùm Tây Ban Nha
Soup lạnh tôm hùm Tây Ban Nha
Thay vì sử dụng cà chua truyền thống, súp lạnh này sử dụng dưa chuột và nho xanh cho hương vị tươi sáng và mới lạ hơn. Tôm hùm là một món ăn đặc biệt, lý tưởng để bắt đầu bữa tiệc tối của gia đình bạn.
Chuẩn bị: 15 phút Tổng thời gian :1 giờ 15 phút Khẩu phần ăn : 8 người (2/3 cốc)
Thông tin dinh dưỡng
Calo |
Chất béo |
Chất béo bão hòa |
Chất đạm |
Cacbohydrat |
Chất xơ |
Natri |
Đường |
139 |
7g |
1g |
5g |
15g |
1g |
178mg |
8g |
Cách chế biến món súp lạnh tôm hùm Tây Ban Nha
Thành phần
|
Cách chế biến |
|
Bước 1 Cho các viên bánh mì và 1 cốc nước vào bát hoặc đĩa nông. Để yên cho đến khi bánh mì ngấm nước hoàn toàn, khoảng 2 phút. Bước 2 Cho hạnh nhân và tỏi vào trong máy xay, xay nhỏ. Thêm viên bánh mì, 1 cốc nước còn lại, nho, 1 cốc dưa chuột, giấm, 1 thìa dầu và muối vào hỗn hợp hạnh nhân. Xay cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp vào một cái bát; ướp cho đến khi lạnh, khoảng 1 giờ. Bước 3 Cho hỗn hợp bánh mì vào máy xay sinh tố, xay lại một lần nữa để xử lý các phần chưa nhuyễn, xay trong khoảng 15 giây Bước 4 Múc súp ra khoảng 2/3 bát, chia số súp ra thành 8 bát. Sau đó chia đều tôm hùm, dưa chuột và hành lá còn lại lên trên các bát. Rưới đều 1 muỗng canh dầu còn lại. Trang trí với hạt tiêu Aleppo, nếu muốn. Súp nên ăn khi còn lạnh sẽ ngon hơn.
|
Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/white-gazpacho-with-lobster
0 Bình luận bài viết