Sự kết hợp đỉnh cao của Ngao và Tôm hùm Enchilada

Vân Anh 3 năm trước 1146 lượt xem

Sự kết hợp đỉnh cao của Ngao và Tôm hùm Enchilada

Món ăn cổ điển lấy cảm hứng từ Flo-ribbean-Cuba, món ăn này đặc biệt ngon nhất vào một buổi tối tháng 8 mát mẻ khi đã sắp hết mùa hè và động vật có vỏ đang ở thời điểm sinh sản. Nó thường được ăn cùng với cơm, nhưng tôi luôn ăn nó với một loại mì ống ngắn, ditali hoặc các loại mì ống có hình dạng tương tự khác để thấm đều nước sốt.

Lưu ý: Công thức này làm nhiều nước sốt hơn một chút so với mức cần thiết vì tôi thích để lại nước sốt để sử dụng trong các món ăn khác

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 1/2 chén dầu ô liu
  • 4 ớt árbol khô nguyên hạt
  • 10 tép tỏi, đập dập
  • Niềm say mê của một quả chanh
  • 10 nhánh oregano
  • 1 trái ớt chuông đỏ lớn, thái nhỏ (1 chén)
  • 2 củ cà rốt, thái nhỏ (1 cốc)
  • 2 sườn cần tây, thái nhỏ (1 chén)
  • 1 củ thì là vừa được cắt tỉa, bào sợi và thái nhỏ (1 cốc)
  • 1 1/2 củ hành tây lớn, thái nhỏ (2 chén)
  • 6 cốc cà chua nghiền, tốt nhất là San Marzano
  • 2 thìa cà phê muối biển, thêm vào gia vị
  • Tiêu
  • Một chai IPA hoặc bia rượu nặng 12 ounce (IPA có thể rất cay và hơi đắng)
  • 24 con trai nhỏ hoặc đá anh đào, đã được chà sạch
  • Hai con tôm hùm nặng 2 pound, chiều dài giảm đi một nửa, móng bị nứt nhưng còn nguyên vẹn (nhờ người câu cá của bạn chuẩn bị cho tôm hùm)

Lưu ý :

1oz(ounce) = 0,028kg

1 pound = 0,45kg

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Trong một cái chảo rất lớn, đun dầu ô liu ở lửa vừa phải cho đến khi dầu sủi tăm. Thêm ớt và nấu cho đến khi có mùi thơm, khoảng 10 giây. Cho tỏi, vỏ chanh và lá oregano vào xào cùng, sau đó cho ớt chuông, cà rốt, cần tây, thì là và hành tây vào đun trên lửa nhỏ, đảo thường xuyên cho đến khi rau mềm, khoảng 10 phút. Cho cà chua xay nhuyễn và 2 thìa cà phê muối biển vào, nêm tiêu và nấu cho đến khi sôi lăn tăn, khoảng 10 phút. Cho bia vào khuấy đều và đun thêm 10 phút nữa.

Bước 2

Cho ngao và tôm hùm vào nước sốt. Đậy vung và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi ngao mở nắp và tôm hùm chín trong khoảng 15 phút.

Bước 3

Trong khi đó, trong một nồi nước sôi có muối lớn, nấu mì ống cho đến khi vừa chín tới, khoảng 10 phút. Múc đồ ra đĩa. Ăn ngao và tôm hùm với mì ống và nhiều nước sốt.

 

 

 

Nguồn dịch: https://www.foodandwine.com/recipes/clams-and-lobster-enchilada

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn