Sự kết hợp đỉnh cao của Ngao và Tôm hùm Enchilada
Sự kết hợp đỉnh cao của Ngao và Tôm hùm Enchilada
Món ăn cổ điển lấy cảm hứng từ Flo-ribbean-Cuba, món ăn này đặc biệt ngon nhất vào một buổi tối tháng 8 mát mẻ khi đã sắp hết mùa hè và động vật có vỏ đang ở thời điểm sinh sản. Nó thường được ăn cùng với cơm, nhưng tôi luôn ăn nó với một loại mì ống ngắn, ditali hoặc các loại mì ống có hình dạng tương tự khác để thấm đều nước sốt.
Lưu ý: Công thức này làm nhiều nước sốt hơn một chút so với mức cần thiết vì tôi thích để lại nước sốt để sử dụng trong các món ăn khác
Nguyên liệu
|
Cách chế biến |
Lưu ý : 1oz(ounce) = 0,028kg 1 pound = 0,45kg 1 inch = 2.54cm |
Bước 1 Trong một cái chảo rất lớn, đun dầu ô liu ở lửa vừa phải cho đến khi dầu sủi tăm. Thêm ớt và nấu cho đến khi có mùi thơm, khoảng 10 giây. Cho tỏi, vỏ chanh và lá oregano vào xào cùng, sau đó cho ớt chuông, cà rốt, cần tây, thì là và hành tây vào đun trên lửa nhỏ, đảo thường xuyên cho đến khi rau mềm, khoảng 10 phút. Cho cà chua xay nhuyễn và 2 thìa cà phê muối biển vào, nêm tiêu và nấu cho đến khi sôi lăn tăn, khoảng 10 phút. Cho bia vào khuấy đều và đun thêm 10 phút nữa. Bước 2 Cho ngao và tôm hùm vào nước sốt. Đậy vung và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi ngao mở nắp và tôm hùm chín trong khoảng 15 phút. Bước 3 Trong khi đó, trong một nồi nước sôi có muối lớn, nấu mì ống cho đến khi vừa chín tới, khoảng 10 phút. Múc đồ ra đĩa. Ăn ngao và tôm hùm với mì ống và nhiều nước sốt.
|
Nguồn dịch: https://www.foodandwine.com/recipes/clams-and-lobster-enchilada
0 Bình luận bài viết