Súp cua (chower) King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska

Vân Anh 2 năm trước 654 lượt xem

Súp cua (chower) King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska

Clock sand time icon - Forall   Tổng thời gian: 25 phút       Khẩu phần : 6 phần ăn

Giá trị dinh dưỡng

1-1 / 4 cốc: 272 calo, 12g chất béo (7g chất béo bão hòa), 82mg cholesterol, 1151mg natri, 24g carbohydrate (7g đường, 3g chất xơ), 19g protein.

Để có món súp cua đặc hơn, hãy sử dụng kem đặc hoặc loại kem 50-50 (một nửa kem một nửa sữa).

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1/2 pound nấm tươi thái lát
  • 1/2 chén cần tây cắt nhỏ
  • 1/2 chén hành tây băm nhỏ
  • 1/4 cốc bơ, hình khối
  • 1/4 cốc bột mì đa dụng
  • 2 cốc sữa
  • 2 lon (mỗi lon 6 ounce) thịt cua, để ráo, bỏ vảy và sụn
  • 1 lon (14-1 / 2 ounce) nước luộc rau
  • 1 lon (14-1 / 2 ounce) khoai tây nguyên củ, để ráo nước và cắt thành khối 1/2 inch
  • 1 cốc ngô đông lạnh, rã đông
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê thì là cỏ dại
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa rượu sherry

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Trong một cái nồi nướng oven cổ điển , xào nấm, cần tây và hành tây trong bơ cho đến khi chín mềm. Khuấy đều bột mì cho đến khi hòa quyện; thêm sữa dần dần. Đun sôi; nấu và khuấy trong 2 phút hoặc cho đến khi cô đặc lại.

Thêm cua, nước dùng, khoai tây, ngô, muối, thì là và hạt tiêu. Giảm nhiệt; đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 10 phút hoặc cho đến khi đun nóng. Cho rượu sherry vào.

Múc ra bát và thưởng thức.

 

Nguồn dịch: https://www.tasteofhome.com/recipes/crab-chowder/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn