Súp Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và măng tây
Súp Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và măng tây
Chuẩn bị: 25 phút Tổng thời gian: 40 phút Khẩu phần : 6 phần ăn
Giá trị dinh dưỡng
3/4 cốc: 257 calo, 12g chất béo (8g chất béo bão hòa), 78mg cholesterol, 546mg natri, 22g carbohydrate (6g đường, 2g chất xơ), 12g protein.
Tôi nhận được nhiều lời khen ngợi từ gia đình và bạn bè bất cứ khi nào tôi làm món súp này, nhưng lời khen lớn nhất là khi con trai tôi gọi điện hỏi công thức để nó có thể làm cho bạn cùng phòng.
—Patti Bogetti, Magnolia, Delaware
Thành phần
|
Cách chế biến |
Lưu ý: 1 ounce = 0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.4536 kg |
Trong một cái chảo lớn, xào hành tây cần tây với bơ. Cho bột mì, gia vị hải sản, muối, tiêu và nhục đậu khấu vào khuấy đều cho đến khi hòa quyện; dần dần thêm nước và bột nêm gà. Đun sôi; nấu và khuấy trong 2 phút hoặc cho đến khi cô đặc lại. Cho khoai tây vào xào cùng. Giảm lửa; đun nhỏ lửa, không đậy nắp, trong 10 phút. Thêm măng tây; nấu thêm 8-12 phút hoặc cho đến khi rau mềm. Cho kem và cua vào khuấy đều; tắt bếp. Nếu muốn, rắc thêm mùi tây và hạt tiêu.
|
MẸO KIỂM TRA BẾP
- Để giữ măng tây tươi lâu hơn, hãy đặt các cành đã cắt vào một thùng nước lạnh — tương tự như cắm hoa trong bình. Đặt thùng vào tủ lạnh, thay nước ít nhất 2 ngày một lần.
- Khi mua măng tây, hãy tìm những cậy có ngọn tươi chắc, thẳng, kích thước đồng đều. Các đầu nên được cắt để khô.
Nguồn dịch: https://www.tasteofhome.com/recipes/crab-and-asparagus-soup/
0 Bình luận bài viết