Súp Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và ngô

Vân Anh 2 năm trước 656 lượt xem

Súp Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và ngô

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần: 312 calo; calo từ chất béo 61%; đạm 12g; chất béo 21g; chất béo bão hòa 4,5g; cacbohydrat 20g; chất xơ 2,6g; natri 681mg; cholesterol 52mg.

Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và ngô luôn là nguyên liệu thường xuyên được dụng cho món súp. Nếu không có ngô tươi vào tháng Hai, chúng tôi thường sử dụng cháo ngô hominy thay thế, đem tới cảm giác thơm ngon ngay lần đầu tiên và giúp gia tăng mùi thơm vì có thêm lớp phủ bơ và ngò.

Thời gian chuẩn bị và nấu: khoảng 30 phút.

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 3 lát thịt xông khói

  • 1 củ tỏi tây lớn

  • ½ chén rượu trắng khô

  • 2 chén nước dùng gà đã giảm natri

  • 1 cốc cháo ngô hominy, để ráo và rửa sạch

  • 12 ounce khoai tây vỏ mỏng màu đỏ

  • 1 thìa cà phê muối

  • 1 quả bơ

  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

  • ¼ cốc kem tươi

  • 8 ounce cua Dungeness/Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska , nấu chín và bỏ vỏ

  • ¼ cốc dầu thực vật

  • ¼ chén dầu ô liu

  • 1 chén ngò/ rau mùi, cắt nhỏ

  • 2 ớt jalapeño tươi

  • 1 tép tỏi

Bước 1

Trong chảo từ 4 đến 6 lít trên lửa vừa-cao, nấu thịt xông khói, cắt nhỏ, cho đến khi mỡ bắt đầu sánh lại. Xúc đồ ra bát. Để lại khoảng 1 thìa nhỏ mỡ ở lại chảo.

Thêm phần trắng của tỏi tây, cắt đôi, rửa sạch và cắt lát mỏng; xào cho đến khi mềm. Thêm rượu và đun sôi cho đến khi bay hơi gần hết. Thêm nước luộc gà; 2 cốc nước; hominy; khoai tây, rửa sạch và cắt thành miếng 1/2 inch; và 1/2 thìa cà phê muối. Đun sôi, sau đó giảm lửa và đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm có thể  đâm xuyên, khoảng 10 phút.

Bước 2

Trong khi đó, chế biến rau mùi. Gọt vỏ và cắt nhỏ quả bơ; trộn với nước vôi trong. Khuấy đều whipping cream, muối và tiêu cho vừa ăn. Thêm cua; đậy nắp và nấu cho đến khi nóng qua, khuấy càng ít càng tốt để giữ cho cua còn nguyên vẹn. Múc súp vào bát và rắc một thìa rau mùi và một thìa bơ lên ​​trên mỗi bát.

Bước 3

Trong máy xay cho dầu thực vật; dầu ô liu; ngò; ớt, rửa sạch, bỏ cuống và bỏ hạt; tỏi bóc vỏ; và 1/2 thìa cà phê muối. Quay cho đến khi mịn. Bất kỳ thức ăn thừa nào có thể được phết lên bánh mì nướng để có một món khai vị dễ dàng.

Bước 4

Sử dụng cùng rượu vang: Với cua đậm đà, ớt cay, và rau mùi thảo mộc, chúng tôi thích dùng cùng một loại rượu Pinot Gris có nhiều khoáng chất. Hỗn hợp Pinot Grigio-Chardonnay của Cline (California; 11 đô la) cũng rất tuyệt.

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/crab-hominy-chowder

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn