Súp khoai lang và Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska

Vân Anh 7 tháng trước 109 lượt xem

Súp khoai lang và Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska

Clock sand time icon - Forall   Chuẩn bị 15 phút        Nấu: 35 phút          Khẩu phần : 8 phần ăn(2 quarts)

Món canh ngọt và mặn này chế biến rất rất nhanh và dễ. Bạn có thể thay thế khoai lang bằng bí ngô, tùy thuộc vào những gì bạn có trong tủ đồ nhé.

Giá trị dinh dưỡng

1 cốc: 370 calo, 28g chất béo (18g chất béo bão hòa), 124mg cholesterol, 994mg natri, 20g carbohydrate (5g đường, 3g chất xơ), 11g protein.

Thành phần

 

Cách chế biến

    • 4 muỗng canh bơ, tách riêng

    • 2 tỏi tây vừa (chỉ phần trắng), thái nhỏ

    • 3 tép tỏi băm nhuyễn

    • 4 chén khoai lang gọt vỏ cắt khối (khoảng 1-1 / 2 pound)

    • 1 thìa cà phê muối

    • 1/2 muỗng cà phê quế xay

    • 1/2 thìa cà phê ớt cayenne

    • 5 cốc nước hầm rau củ

    • 2 cốc kem tươi

    • 4 thìa cà phê lá cỏ xạ hương tươi, chia nhỏ

    • 12 ounce thịt Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska, để ráo

    • Bánh mì nướng tùy ý

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Trong lò nướng kiểu Hà Lan, đun nóng 2 thìa bơ ở lửa vừa; Xào tỏi tây và tỏi cho đến khi tỏi tây mềm, trong vòng 4-6 phút.

Cho khoai lang, 3/4 thìa muối, quế, ớt cayenne vào xào cùng; đun sôi. Giảm nhiệt; đun nhỏ lửa, đậy nắp, cho đến khi khoai tây mềm, 15-20 phút.

Xay nhuyễn súp bằng máy xay ngâm hoặc để nguội một chút và xay nhuyễn súp theo từng mẻ trong máy xay; quay trở lại chảo. Khuấy đều kem và 2 thìa cà phê húng tây; đun sôi. Giảm nhiệt; đun nhỏ lửa, không đậy nắp, 5 phút.

Trong khi đó, trong chảo lớn, đun chảy bơ còn lại ở lửa vừa. Thêm cua và muối còn lại và cỏ xạ hương; nấu 5 phút, khuấy nhẹ để kết hợp.

Ăn cùng với hỗn hợp cua và bánh mì nướng nếu muốn

 

 

Nguồn dịch: https://www.tasteofhome.com/recipes/sweet-potato-and-crab-soup/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn