Là một món ăn nhẹ nhàng mùa hè dành cho bạn và gia đình gồm các hương vị ngọt thanh của ngô ngọt kết hợp với gia vị tinh tế của ớt Cayenne và hạt tiêu đen.
Khẩu phần |
Thời gian chuẩn bị |
Thời gian chế biến |
6 - 8 người |
20 phút |
40 phút |
NGUYÊN LIỆU:
- 1 kg tôm hùm Mỹ tươi
- 1 cọng cần tây, được thái tròn
- 1 củ cà rốt trung bình được thái tròn
- 1 nhánh mùi tây tươi
- 1 lá nguyệt quế
- 5 hạt tiêu đen
- 125 grams thịt lợn muối thái hạt lựu
- 3 củ hành tây vừa được lột vỏ và thái hạt lựu
- 750 grams khoai tây đỏ được lột vỏ và thái thành lát mỏng
- 650 grams hạt ngô tươi
- 720 ml half&half (sản phẩm hỗn hợp kem béo và sữa - sữa kem béo)
- Bột ớt chỉ thiên
- Muối và hạt tiêu trắng được giã
|
CÁCH CHẾ BIẾN:
BƯỚC 1:
- Đun sôi 1 nồi nước muối lớn trong lửa to và vừa. Thêm tôm hùm và nấu trong 8 – 10 phút.
- Bỏ tôm hùm ra và xả dưới nước lạnh, giữ nước luộc tôm.
- Lấy thịt ra và cách thịt tôm thành những miếng nhỏ.
- Cho vỏ và khoảng 10 chén nước luộc tôm lúc nãy vào nồi.
BƯỚC 2:
- Thêm cần tây, cà rốt, mùi tây, lá nguyệt quế và hạt tiêu vào nước nấu, giảm nhiệt độ xuống vừa và nhỏ, đun trong ½ giờ.
- Lọc nước dùng qua 1 cái lưới thực phẩm rồi đổi vào 1 cái chảo lớn.
- Nấu ở lửa cao – trung bình cho đến khi chỉ còn khoảng 1,5 lít, khoảng 10 phút. Để qua 1 bên.
BƯỚC 3:
- Nấu thịt lợn muối trong nồi lớn trên lửa vừa – nhỏ cho đến khi thịt giòn, khoảng 20 phút.
- Lấy ra, để ráo trên khan giấy; dành để trang trí món ăn ở sau.
- Nấu hành và tỏi trong mỡ ở lửa nhỏ cho đến khi có màu trong, khoảng 20 phút.
BƯỚC 4:
- Thêm khoai tây, ngô, hành tây, và nước dùng, tang lửa ở mức trung bình và đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm, khoảng 10 phút.
- Cho hỗn hợp kem béo và sữa béo vào và 1 ít ớt chỉ thiên, đun nhỏ lửa.
- Thêm thịt tôm hùm và đun nhỏ lửa (không đun sôi).
|
Chúc bạn thật ngon miệng!
Source: https://www.saveur.com/article/Recipes/Lobster-and-Corn-Chowder/
0 Bình luận bài viết