Thịt cua hoàng đế tẩm bột chiên giòn rụm với ngô ngọt mới lạ

Công thức món chiên ngô ngọt kiểu Thái này rất đơn giản, dễ làm nhưng mang đậm hương vị của biển cả. Ngô ngọt là một kết hợp hoàn hảo cho hương vị ngọt nhẹ của thịt cua hoàng đế, trong khi đó 1 ít rau mùi làm hương vị món ăn trở nên thú vị hơn.

 

Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Khẩu phần ăn
5 phút 15 phút 5 người

 

NGUYÊN LIỆU:

  • Dầu ăn
  • 500gr thịt cua hoàng đế nấu chín
  • 100gr hạt ngô ngọt
  • 25gr rau mùi, cắt nhỏ
  • 1 trái ớt đỏ nhỏ, thái nhỏ
  • 50gr bột ngô
  • 50gr bột gạo
  • 50gr bột mì
  • 130ml nước muối biển
  • 6 muỗng canh tương ớt ngọt
  • Hạt tiêu đen

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

 

  1. Bước 1: Đổ đầy dầu ăn thực vật vào nồi chiên ngập dầu và đun nóng đến 170 độ C.

 

  1. Bước 2: Cho thịt cua hoàng đế, ngô ngọt, rau mùi và ớt băm nhỏ vào 1 cái bát, trộn đều với nhau. Nêm với hạt tiêu đen và muối.

 

  1. Bước 3: Trong một cái bát riêng, trộn tất cả 3 loại bột với nhau. Cho nước từ từ vào bột, trộn liên tục cho đến khi tạo thành khối bột mịn. Cho bột cua vào trộn đều.

 

  1. Bước 4: Múc 1 muỗng canh hỗn hợp cua hoàng đế và ngô ngọt lên một miếng giấy thấm dầu mỡ. Và cứ thế lặp lại sử dụng tất cả hỗn hợp.

 

  1. Bước 5: Cho các miếng hỗn hợp cua và ngô ngọt vừa xong vào dầu theo từng đợt. Chiên chúng ngập dầu. Chiên trong khoảng 1 phút 30 giây.

 

  1. Bước 6: Loại bỏ dầu, và rất cẩn thận bóc giấy thấm dầu ra khỏi từng miếng. Đưa từng miếng trở lại nồi chiên thêm 1 phút 30 giây hoặc cho đến khi giòn và có màu vàng nâu.

 

  1. Bước 7: Nêm nếm cho vừa ăn và bày ra đĩa. Chấm với nước chấm ớt ngọt.

 

 

Chúc các bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/crab-fritter-recipe

 

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn