Thịt Tôm hùm Canada nguyên chất tách vỏ

Thịt Tôm hùm Canada nguyên chất được tách vỏ bằng công nghệ thủy lực áp suất cao - HPP. Người ta dùng áp lực cao của nước làm lớp vỏ Tôm hùm rạn nứt và tách ra khỏi lớp thịt bên trong, do vậy sau khi tách vỏ  thịt Tôm hùm nguyên chất không bị vỡ vụn, lớp màng giữa thịt và vỏ vẫn còn nguyên vẹn, nhờ đó tinh chất của thịt được bảo vệ không bị mất đi (chất lượng thịt gần như tôm tươi sống). Sau đó thịt được đóng gói, hút chân không, cấp đông, và tồn trữ tuân thủ theo đúng công nghệ chế biến thực phẩm đông lạnh; Thịt Tôm hùm nguyên chất còn giữ nguyên các protein, vitamin, và các vi chất khác, đặc biệt là vi chất Selen  có trong thịt Tôm hùm rất tốt cho tuyến giáp, Omega-3 vi chất tuyệt đỉnh có lợi cho sức khỏe.

Thịt Tôm hùm nguyên chất được tách vỏ nhưng không bị phá vỡ cấu trúc mô cơ nên còn giữ nguyên hình dạng toàn thân như con tôm sống. Với hình ảnh như vậy thịt Tôm hùm nguyên chất có thể được trình bày một cách rất hấp dẫn, hoành tráng và sang trọng, hoàn toàn phù hợp với các bữa tiệc, liên hoan, đãi khách, hay tiệc cưới.

Lợi ích khi sử dụng thịt tôm hùm Canada tự nhiên tươi sống?

  • Lợi ích về tỉ lệ thịt: Giá thịt Tôm hùm nguyên chất chỉ tương đương 70% giá thịt Tôm hùm sống; Chẳng hạn 3kg tôm hùm sống chỉ có lượng thịt là 1kg với giá khoảng hơn 3.000K, trong khi đó giá 1kg thịt Tôm hùm nguyên chất chỉ có 2.245K
  • Lợi ích về chế biến: Chế biến các món tôm hùm dễ dàng kể cả món gỏi, không cần sơ chế. Tiết kiệm thời gian có khi chỉ bằng 1/2 thời gian chế biến Tôm hùm sống.
  • Lợi ích tính tiện dụng và thời gian bảo quản: Thịt Tôm hùm nguyên chất có hạn sử dụng trong 2 năm, có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh; Có thể đưa ra chế biến làm tiệc bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Thịt Tôm hùm nguyên chất cũng có thể là một món quà biếu rất thân tình và trang trọng.

Lưu ý khi giã đông

Để đảm bảo chất lượng thịt được tươi ngon vấn đề quan trọng nhất là cách giã đông:

  • Cách giã đông tối ưu là cách giã đông từ từ tự nhiên trong môi trường ngăn mát của tủ lạnh khoảng 24h (nhiệt độ 1-5 oC)
  • Có thể giã đông trong môi trường khí hậu mát khoảng 15-20 oC (trong phòng mát) khoảng 6h
  • Trong trường hợp cần chế biến nhanh thì có thể giã đông bằng chức năng của lò vi sóng, thời lượng giã đông tùy theo trọng lượng thịt (khoảng 10-15 phút với 0,5kg thịt - nên đọc hướng dẫn sử dụng chức năng giã đông của thiết bị)
  • Khi cần cấp tốc hơn  nữa thì có thể giã đông thịt khoảng trong 2 phút bằng chức năng giã đông của lò vi sóng, rồi lấy dao sắc// máy cắt thái/ cắt thịt thành từng miếng/ lát mỏng (như làm món gỏi chẳng hạn),  bọc màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi các miếng/ lát thịt đã được giã đông hoàn toàn. 

Cách chế biến, các món mới được chế biến từ thịt tôm

Sau khi giã đông chuẩn bị 1 âu nước lọc đun sôi rồi cho nhiều đá viên vào, sau đó rửa xơ thịt để trôi hết chất bám dính ở bề mặt, sau đó để lên giá cho ráo nước, mặt thịt sẽ xe lại và bóng lên

1. Lưu ý khi thái cắt thịt thì dùng dao sắc thái dọc theo thớ thịt (đừng lát mỏng quá, dày khoảng 0,5cm là vừa

2. Nên tận hưởng món gỏi, chế biến rất đơn giản mà thưởng thức rất ngon vì thịt tôm hùm tự nhiên nguyên chất

Món gỏi có thể được chế biến từ cả thịt càng và thịt đuôi nhưng hợp nhất vẫn là dùng thịt đuôi tôm

Trước khi thái thịt gỏi thì bóc hết màng thịt ra

3. Nếu ăn món hấp thì không thái thịt trước khi hấp mà để nguyên miếng cả càng cả đuôi

Nếu đuôi, càng to ( 500gram) thì hấp khoảng 5’; nếu đuôi, càng nhỏ ( 300gram) thì hấp khoảng 3’; chân hay khuỷ chỉ nên hấp khoảng 30” để thịt chín tới, giữ nguyên được độ giòn, thơm ngon, tinh khiết

4. Nếu làm nướng phomai thì chỉ cần khía qua thớ thịt, nướng qua vài phút để se mặt thịt rồi mới nhồi phomai tẩm gia vị lên

5. Nếu làm nướng bơ tỏi thì phải nướng với tỏi băm nhỏ trước, chỉ cho bơ trước khi chín hẳn 1 phút

6. Nếu làm sốt me/rang muối thì chao thịt trước khi sốt

7. Thịt TômHùmCa có thể chế biến được rất nhiều món kể cả Âu kể cả Á

Món Á

  • Thịt tôm hùm xào rau càng cua
  • Canh cải tôm hùm
  • Súp/cháo/miến thịt tôm hùm
  • Nem tôm hùm
  • Lẩu tôm hùm
  • Tôm hùm nướng mọi

Món Âu

  • Salad tôm hùm ( kèm trứng cá hồi)
  • Spaghetti tôm hùm
  • Pizza tôm hùm
  • Bánh mì nhân salad tôm hùm
  • Tôm hùm bỏ lò ( phết mật ong)

 

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn