Thời gian thích hợp nhất trong năm để mua Tôm hùm Canada

TomHumCa được đánh bắt trực tiếp từ Novascotia Canada, là một vùng biển nằm ở phía đông nam Canada thuộc Đại Tây Dương. Tôm hùm Canada là một loại hải sản không chỉ có hương vị thơm ngon hảo hạng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt trong tôm tươi sống. Vậy mua tôm hùm Canada ở đâu để đảm bảo tươi nhất? Nên mua Tôm hùm vào thời điểm nào trong năm là ngon nhất ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nha!

Thời gian thích hợp nhất trong năm để mua Tôm Hùm Canada

Tôm hùm Canada được thu hoạch quanh năm ở Novascotia Canada. Tuy nhiên, phần lớn được đánh bắt từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 12 khi tôm hùm hoạt động mạnh nhất. Tôm hùm cũng được thu hoạch trong những tháng mùa đông và đầu mùa xuân, nhưng với số lượng ít hơn.

Hoạt động đánh bắt tôm hùm diễn ra mạnh mẽ nhất ở vùng ven biển Nova Scotia, ngoài ra còn ở Vịnh Maine, Vịnh Fundy, Vịnh Nam St. Lawrence. Sản lượng đánh bắt Tôm hùm Canada khoảng 72.000 tấn hằng năm. Canada chiếm hơn 60% lượng tôm hùm cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ và hơn một nửa nguồn cung Tôm hùm trên thế giới. Ở Canada, mùa tôm hùm thường đạt cao điểm hai lần một năm, một lần vào mùa xuân (tháng 4-tháng 6) và một lần khác vào tháng 12. Các tỉnh của Canada đã được chia thành 41 Khu vực Đánh bắt Tôm hùm riêng lẻ. Mỗi khu vực có thời gian theo mùa riêng, kéo dài từ tám tuần đến tám tháng. Thời gian ngừng đánh bắt Tôm hùm Canada trùng với thời kỳ lột xác của tôm hùm.

Thời gian thích hợp để mua tôm hùm canada

Cảng đánh bắt Tôm hùm Canada

Những tháng tốt trong năm để mua Tôm Hùm Canada

Tháng Giêng, tháng Hai và tháng Ba

Tôm hùm khan hiếm và giá đang ở mức cao nhất. Trong những tháng mùa đông, tôm hùm di chuyển ra ngoài khơi, đòi hỏi những chiếc thuyền nuôi tôm hùm phải di chuyển quãng đường xa hơn, và thời tiết khắc nghiệt khiến việc đánh bắt của ngư dân khó khăn hơn.

 

Tháng Tư, tháng Năm và tháng Sáu

Giá sẽ đạt đỉnh vào đầu mùa xuân, nhưng khi thời tiết ấm hơn, nghề đánh bắt tôm hùm tăng lên. Do đó giá giảm vào tháng Năm và tháng Sáu. Tháng 5 thường là một trong những tháng tốt nhất trong năm để mua tôm hùm Canada tươi sống, nguồn cung rất dồi dào. Tôm hùm Canada nhìn chung ở trạng thái săn chắc và khỏe mạnh nhất sau những tháng thời tiết lạnh giá.

 

Tháng Mười, tháng Mười Một và tháng Mười Hai

Cuối mùa xuân, mùa thu là một trong những thời điểm tốt nhất trong năm để mua tôm hùm vỏ cứng. Giá tôm hùm ở mức hợp lý, tăng một chút vào thời điểm Giáng sinh và Tất niên. Giá lại tăng mạnh khi thời tiết mùa đông bắt đầu.

Đặt mua Tôm Hùm Canada tươi sống ở đâu?

thời gian thích hợp nhất trong năm để mua tôm hùm canada

Khách mua Tôm hùm Canada tại TomHumCa

Tôm hùm Canada chất lượng tốt có sẵn quanh năm với đủ loại size tại shop online TomHumCa. Những con tôm hùm Canada tươi sống của chúng tôi đến từ vùng biển phía bắc Đại Tây Dương lạnh giá của Novascotia Canada, có thịt trắng, ngọt từ móng đến đuôi. Nhanh tay gọi tới số hotline 0866698589 để rinh ngay những “em” TomHumCa tươi ngon nhất.

Bài viết được tham khảo tại:

  • Báo thanhnien.vn
  • Trang Website: lobsteranywhere.com

Tin khác:

- Cách làm nem Tôm Hùm Canada lạ miệng cho ngày mưa gió - TomHumCa

- Feedback từ khách hàng với món nem TomHumCa

431 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0

Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới