Thử sức với món salad tôm hùm Napoleons kiểu mới

Vân Anh 3 năm trước 911 lượt xem

Thử sức với món salad tôm hùm Napoleons kiểu mới

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Chất đạm

Cacbohydrat

Chất xơ

Natri

Cholesterol

313

17g

7,7g

19g

20g

1,1g

644mg

77mg

 

Lưu ý: Bạn có thể chuẩn bị nước sốt, bánh ngọt và tôm hùm (qua bước 2) trước 1 ngày. Bnước sốt và tôm hùm riêng biệt và làm lạnh; bọc các ngăn bánh nguội kín gió và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

 

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 đuôi tôm hùm gai hoặc đá (khoảng 0.4536 kg), rã đông nếu đông lạnh
  • Sốt chanh
  • Bánh ngọt Filo-parmesan (công thức sau)
  • 2 quả cà chua chín (4 đến 5 oz. Mỗi quả), rửa sạch, bỏ hạt và cắt lát mỏng
  • 4 chén lá arugula (khoảng 4 oz.), Rửa sạch và chiên giòn
  • Muối

 

Lưu ý : 1 oz xấp xỉ 28gram

Bước 1

Đun sôi 2 lít nước trong chảo từ 4 đến 5 lít trên lửa lớn. Thêm tôm hùm và nấu cho đến khi thịt mờ đục, phần thịt ở giữa dày nhất vẫn còn ẩm(cắt để kiểm tra), khoảng 10 đến 12 phút.

Vớt tôm hùm; ngâm vào nước đá cho đến khi nguội, 1 đến 2 phút, sau đó để ráo.

Bước 2

Cắt mở vỏ và rút thịt từ đuôi tôm hùm. Cắt nhỏ tôm hùm, cho vào bát và trộn với 2 đến 3 muỗng canh nước xốt chanh.

Bước 3

Đặt bánh ngọt filo lên mỗi đĩa, như theo hình, sắp xếp một ít hỗn hợp tôm hùm, cà chua và rau arugula , lần lượt xếp như vậy cho đến chống thứ 3 thì cho pho mát lên trên, thêm nước và muối tuỳ theo khẩu vị và thưởng thức.

Bước 4: Bước này hướng dẫn làm bánh Filo để sử dụng cho bước 3

Để làm bánh ngọt Filo-parmesan: Bạn sẽ cần 6 tấm bột filo (khoảng 12 x 18 inch tương đương 30x 45cm), khoảng 3 thìa bơ đun chảy và 6 thìa pho mát parmesan bào.

Trải phẳng 1 tấm filo filo (đậy các miếng filo khác bằng màng bọc thực phẩm để tránh bị khô) và quét bơ nhẹ, sau đó rắc 1 thìa pho mát lên. Phủ một tấm filo khác, quét nhẹ thêm bơ và rắc 1 thìa pho mát.

Tiếp tục cho đến khi tất cả các filo được xếp chồng lên nhau bằng cách sử dụng bơ và pho mát cuối cùng trên lớp trên cùng. Cắt thành 12 hình chữ nhật bằng nhau và chuyển sang hai chảo (10 x 15 inch tương đương 25 x 38cm) được phết bơ nhẹ, sắp xếp hơi xa nhau.

Nướng trong lò nướng thông thường hoặc lò nướng hình nón ở nhiệt độ 375 ° cho đến khi có màu vàng nâu, từ 8 đến 12 phút. Sử dụng ấm hoặc mát.

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/lobster-salad-napoleons

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn