Thử thách làm món mỳ ống tôm hùm phô mai đãi khách dịp cuối tuần

Vân Anh 3 năm trước 1050 lượt xem

 

 Mỳ ống tôm hùm phô mai
 

Thời gian chuẩn bị và nấu 

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 20 phút   Nấu: 50 phút      Chef Hat Icon stock vector. Illustration of bakery, cook - 70963155Mức độ: Rất khó       Khẩu phần ăn : 6 người

Sử dụng tôm hùm và cua làm cho món mỳ ống pho mát này thực sự đặc biệt - hoàn hảo cho bữa ăn cuối tuần thưởng thức. Phủ lên trên với vụn bánh mì tỏi để cảm nhận 

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: 

Kcal

Chất béo

Chất béo bão hòa

Carbs

Đường

Chất xơ

Đạm

Muối 

731

32g

15g

71g

12g

4g

34g

1.5g

Nguyên liệu 

  • 1 con tôm hùm đông lạnh (khoảng 500g), rã đông
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây, băm nhỏ
  • Ớt cayenne một thìa lớn
  • 1 muỗng canh cà chua nghiền
  • 1 lít sữa
  • 400g mì ống
  • 50g bơ
  • 150ml rượu trắng
  • 50g bột mì
  • 150g thịt cua nâu (hoặc 50 gam màu trắng và nâu)
  • 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon
  • 160g bơ lớn nghiền, kèm một ít nạo nhỏ để rắc lên trên món ăn

Nguyên liệu làm vụn bánh mì tỏi

  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 50g vụn bánh mì
  • 1 quả chanh

Cách chế biến món ăn mỳ ống tôm hùm phô mai 

BƯỚC 1
Cắt càng và chân tôm, sau đó dùng cán lăn để bẻ móng và gắp thịt ra. Lột bỏ phần đuôi, lấy thịt đuôi và loại bỏ phần thịt thừa sót lại. Cắt nhỏ tất cả thịt, bọc và để riêng trong bát cất tủ lạnh. Dùng cán lăn đập tất cả các mảnh vỏ để chúng vỡ ra một chút.
BƯỚC 2
Đun nóng dầu trong chảo to trên lửa lớn, cho hành tây và một chút muối vào nấu khoảng 5 phút cho đến khi mềm và có màu đẹp, sau đó cho vỏ tôm hùm vào chiên thêm vài phút. Thêm ớt cayenne và cà chua nghiền vào và khuấy đều trộn tất cả mọi thứ với nhau, vặn lửa xuống mức trung bình và thêm sữa. Khuấy đều, sau đó tắt bếp khi đồ vừa sôi, để riêng trong 30 phút cho ngấm. Trong lúc đó, trộn tỏi, dầu ô liu và vỏ chanh cùng với một số gia vị để làm lớp phủ bánh mì, cất sang một bên. Lọc hỗn hợp sữa vừa làm vào bình và bỏ phần vỏ tôm.
BƯỚC 3
Làm nóng lò nướng đến 180 độ C / quạt 160C / gas 4. Luộc mì ống trong nước muối cho đến khi nó hơi mềm (ít hơn khoảng hai phút so với hướng dẫn trên gói), để ráo và cất sang một bên. Đun chảy bơ trong chảo lớn trên lửa vừa cho đến khi sủi bọt, cho rượu vào nấu trong 5 phút cho đến khi rượu giảm một nửa, sau đó cho bột mì vào để tạo thành hỗn hợp sệt. Vặn nhỏ lửa và đổ sữa đã lọc vào chảo mỗi lần một ít, đánh liên tục và để mỗi lần thêm sữa được hấp thụ hoàn toàn trước khi thêm tiếp.
BƯỚC 4
Thêm thịt tôm hùm băm nhỏ, mù tạt, cua và pho mát. Khuấy đều cho đến khi phô mát tan hết thì nêm lại cho vừa ăn. Cho mì ống vào và khuấy đều để nước sốt phủ lên trên. Cho vào một đĩa nướng cách nhiệt (hoặc sáu cái bát nhỏ) phủ một lớp pho mát bào và vụn bánh mì tỏi lên trên. Nướng trong 20 phút cho đến khi vàng và sủi bọt, sau đó để nguội một chút trước khi dùng.
 
Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/lobster-mac-cheese

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn