Thực hiện món khai vị Cua trộn đơn giản tại nhà

Vân Anh 3 năm trước 602 lượt xem

Thực hiện món khai vị Cua trộn đơn giản tại nhà

Đây là một món cua dễ dàng làm để phục vụ trong bữa tiệc tiếp theo của bạn. Chỉ cần trộn thịt cua với kem chua, mayo, hẹ tây và gia vị là đã có ngay một món ăn ngọt ngào cho bàn tiệc.

Khi đến mùa cua và khi địa phương tối bắt đầu có những chuyến hàng đầu tiên được chở đến, chúng tôi sẽ xếp hang để mua những con cua tươi mới nhất(2 pound), đã được làm sạch, và bẻ chân.

Cha tôi gọi nó là "thức ăn nhanh của thiên nhiên." Chúng tôi thưởng thức một vài con cua Dungeness nặng 2 pound chỉ cho bữa trưa!

Sự tươi mới là bắt buộc

Đối với tất cả các loại hải sản, độ tươi là bắt buộc. Có lần tôi phải mang cua ra chợ để trả vì nó không ăn được. Lỗi của tôi, do tôi quên kiểm tra.

Mặc dù người bán hải sản của bạn nên kiểm tra trước khi giao nó cho bạn, nhưng bạn thực sự cần phải kiểm tra nó trước khi trả tiền và mang nó về nhà.

Cách tốt nhất để kiểm tra là ngửi. Nếu nó có mùi quá nồng hoặc tanh thì không tốt. Cua tươi nên có mùi thơm như gió biển và ngọt nhẹ.

Món cua ngon nhất!

Làm gì với thịt cua khi mắt bạn cứ dán vào chúng và bụng bạn cứ réo inh ỏi ? Trộn đều ngay nước sốt cua tươi, để tủ lạnh qua đêm và ăn ngày hôm sau.

Nếu bạn không ở gần nơi bán cua tươi ngon, bạn có thể sử dụng cua đóng hộp. Trader Joe's có một sản phẩm tốt. Điều đó nói lên rằng, cua thực sự tươi sẽ luôn tốt hơn cua đóng hộp.

Các cách khác để sử dụng món cua này? Hãy thử trộn với mì ống để có món salad mì ống cua đáng yêu. Yum!

Ăn ngon nhất khi ướp lạnh

Cua nhúng sẽ ngon hơn khi nó được ướp lạnh và cần một chút thời gian để tất cả các hương vị kết hợp. Để lạnh ít nhất hai giờ trong tủ lạnh hoặc tối đa qua đêm - chỉ cần bọc bát bằng màng bọc thực phẩm hoặc chuyển đồ trộn vào hộp kín.

Tuy nhiên, hãy cố gắng sử dụng nó một cách nhanh chóng. Cua, cũng như cá, tôm và các loại hải sản khác, không tốt khi để quá lâu. Tốt nhất là sau khi chế biến xong, làm lạnh nó và ăn nó luôn.

 

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 10 phút    Nấu: 10 phút     Khẩu phần : 2 chén

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1/2 chén mayonnaise
  • 1/2 cốc kem chua
  • 1 chén thịt cua đã nấu chín (tươi là tốt nhất)
  • 2 thìa hành tím băm (hoặc hành lá hoặc hành tím)
  • 1/2 muỗng cà phê thì là khô hoặc 1/2 muỗng cà phê thì là tươi
  • 1 thìa cà phê vỏ chanh bào
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê giấm rượu trắng hoặc 1/2 thìa cà phê rượu trắng khô
  • 1/2 thìa nước sốt Worcestershire
  • Muối và tiêu

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

 

Lb= pound

Oz =ounce

Thực hiện ngâm:

Kết hợp sốt mayonnaise, kem chua, hẹ tây, thì là, vỏ chanh, nước cốt chanh, giấm rượu trắng và sốt Worcestershire trong một bát.

Nhẹ nhàng cho thịt cua vào. Muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Làm lạnh trong 2 giờ hoặc qua đêm.

Ăn kèm với bánh quy giòn hoặc cà rốt và cần tây.

 

 

 

Nguồn dịch: https://www.simplyrecipes.com/recipes/crab_dip/?utm_campaign=yummly&utm_medium=yummly&utm_source=yummly

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn