Thưởng thức hương vị mới lạ cùng cua hoàng đế với trứng và lá hẹ

Đây là một công thức cho món “bánh trứng” cực kỳ tuyệt vời và độc đáo với sự xuất hiện của cua hoàng đế, đầy đủ thịt cua ngon, khoai tây và phô mai cheddar. Món bánh trứng cua hoàng đế này sẽ là một sự lựa chọn cho bữa sáng muộn hoặc bữa trưa nhẹ tuyệt vời khi có thể kết hợp thêm với salad hoặc thậm chí là món súp nóng hổi.

 

Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Khẩu phần ăn
10 phút 15 phút  2 người

 

NGUYÊN LIỆU:

  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ hành tây, thái nhỏ
  • 200g khoai tây sáp, gọt vỏ và thái nhỏ hoặc nghiền
  • 6 quả trứng lớn
  • 250g thịt cua hoàng đế
  • 100g phô mai cheddar bào nhỏ
  • 3 muỗng canh hẹ cắt nhỏ
  • Muối để nêm nếm
  • Hạt tiêu đen

 

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

 

  1. Bước 1: Bắt đầu với món trứng tráng, đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo nhỏ. Khi nóng chảo, cho hành tây thái nhỏ và khoai tây cắt lát vào.

 

  1. Bước 2: Đảo nhẹ hành tây và khoai tây trong 5 phút cho đến khi chúng bắt đầu mềm. Trong khi nấu, đập trứng vào bát nhỏ và đánh nhẹ.

 

  1. Bước 3: Khi hành tây và khoai tây đã mềm, chuyển chúng vào 1 cái bát lớn và để nguội 1 chút. Cho trứng, thịt cua hoàng đế, lá hẹ vào, nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

 

  1. Bước 4: Đặt chảo lại trên lửa nóng và thêm 2 muỗng canh dầu ăn còn lại. Khi chảo nóng, cho hỗn hợp vào chảo và giảm nhiệt xuống mức thấp nhất ngay lập tức.

 

  1. Bước 5: Dùng thìa liên tục định hình khuôn của trứng tráng thành hình tròn cho đẹp. Khi hầu như không còn trứng lỏng trên bề mặt trứng tráng, hãy lật mặt này sang mặt kia và cứ vậy thêm 2 phút nữa.

 

  1. Bước 6: Tắt bếp và để trứng tráng thêm 5 phút. Nó phải được nấu chín nhưng vẫn còn ẩm ở bên trong.

Dùng nóng hoặc dùng nguội đều được, cắt miếng vừa ăn. Có thể ăn kèm salad rau trộn.

 

 

Chúc các bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/crab-cheddar-chive-omelette-recipe

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn