Tiệc tôm hùm - 18 thực khách mừng sinh nhật đại ca

11/11 ngày khuyến mại của nhiều kênh thương mại, TomHumCa cũng có được ngày trùng lộc.

2h30 chiều, bác khách quen nhắn, chuẩn bị cho bữa tiệc tôm hùm. mừng sinh nhật, 3 mâm, 18 người, 5 món tiết canh, sashumi, nướng bơ tỏi, rang me, lẩu. Bác dặn toàn bạn thích ăn ngon, chất lượng nên chuẩn bị cẩn thận vào nhé, 5 h chiều ăn rồi bếp TomHumCa làm luôn đi.

Hơi vội, nhưng cũng chẳng có gì phải xoắn, mọi thứ đã có sẵn rồi chỉ còn thiếu tí rau/ nấm tươi ăn lẩu chút tôm sú làm nhân tiết canh thôi, ra chợ loáng một cái là xong. TomHumCa bắt tôm trong bể vẫn kịp quay video gửi khách, 4 con suýt soát 9kg, đúng tiêu chuẩn mỗi người 0.5kg.

Chuẩn bị nhân tiết canh, làm tiết canh. Sơ chế thịt đuôi làm sashumi; mình rang me; chân, khửu càng ăn lẩu, bắp càng nướng bơ tỏi.

Tiết canh TomHumCa mang cả tinh khí biển sâu, cắt tiết đúng cách (tim tôm hùm ở đốt lưng đầu tiên nên lấy tiết ở đó chứ không phải chích huyết từ phía bụng tôm/ dễ bị phạm vào dạ dày tôm/ tiết sẽ lẫn nước biển trong dạ dày), chỉ lấy tiết tôm tinh chất, tưới trực tiếp lên đĩa nhân chỉ sau 2 phút là tiết đã đông đặc như thạch rau câu trong ngần, xanh dương đặc trưng.  

Bắc một nồi lớn nước đun sôi thả vỏ đầu, diềm vây, gạch, tiết thừa ninh nhừ thế là yên tâm có 3 nồi nước lẩu chắc phải hơn nhiều nước lẩu cua.

Sashumi TomHumCa là món cực đỉnh vô đối, có lẽ không có loại sashumi nào sánh được. Thịt đuôi chỉ lấy phần thớ lớn, đuôi tôm hùm thớ bện thành từng lọn xếp đều 2 bên trông như cặp đùi  khép của Nàng Tiên Cá  ấy. TomHumCa tỉ mỉ chia từng lọn thịt đó theo thớ, bày lên đĩa đá đã bọc màng bọc, đảm bảo thực khách sẽ cảm nhận được sự tinh khôi, trong ngần, mát lim của từng miếng sashumi  từ miệng tới tận cùng của sự cảm khoái.

Chế biến rang me, nướng bơ tỏi thì cũng vẫn như mọi khi. Chuẩn bị bơ tỏi để nướng tôm cũng đồng thời để làm nước sốt bơ tỏi chanh luôn. Từ khi TomHumCa chế nước sốt bơ tỏi chanh chưa thực khách nào chê cả, ai cũng xuýt xoa "hay đấy, hợp vị, chuẩn không cần chỉnh"

4h30  mọi thứ đã được đóng gói gọn gàng, đầu bếp TomHumCa bắt chuyến grab đến bày biện và phục vụ các bác. Mặc dù mong về xem trận Việt Nam - Nhật Bản ở Mỹ Đình nhưng vẫn tự tay phổ biến các món tiết canh, gỏi, nướng đến các bác; các bác nói món rang me, với lẩu để bọn tớ tự khề khà được rồi cậu về thôi, cảm ơn nhé.

Một ngày khá là trùng lộc, 7h về đến công ty vẫn thấy sếp đang đóng hàng cho tỉnh, phụ với sếp 1 tay xong vẫn kịp về xem hiệp 2 trận bóng với vợ.

Heizà: buôn có tín, bán có tinh, lộc tự nhiên đến.  

 

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn