Tôm hùm Colorado cho đêm giáng sinh lãng mạn

Vân Anh 3 năm trước 1193 lượt xem

Tôm hùm Colorado cho đêm giáng sinh lãng mạn

Đây là bữa tối Giáng sinh yêu thích của gia đình tôi. Phù hợp cho những bữa tiệc tối nhẹ nhàng hoặc một bữa tối lãng mạn cho hai người. Nếu bạn muốn thịt cua thay vì tôm hùm, hãy thay thế nó!

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 10 phút   Nấu: 30 phút    Tổng thời gian :40phút        Khẩu phần : 4 phần ăn

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất đạm

Natri

Cholesterol

Chất bột đường

585

40,6g

51,7g

902,4mg

235,6mg

0,8g

Công thức ban đầu để chế biến ra 4 phần ăn, bạn có thể căn tỷ lệ nếu làm đông người hơn nhé.

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 4 (8 ounce) thịt thăn (thăn bò để làm bít tết)
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • ½ thìa cà phê bột tỏi
  • 4 lát thịt xông khói
  • ½ cốc bơ, đã chia
  • 1 thìa cà phê gia vị OLD BAY®
  • 8 ounce đuôi tôm hùm, làm sạch và cắt nhỏ

Lưu ý :

1oz(ounce) = 0,028kg

1 pound = 0,45kg

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Đặt lò nướng ở nhiệt độ 500 độ F (260 độ C).

Bước 2

Rắc muối, tiêu và bột tỏi đều lên miếng thịt thăn. Quấn từng miếng thịt thăn bằng thịt xông khói và cố định bằng tăm. Đặt lên chảo nướng đến độ chín mong muốn, khoảng 8 đến 10 phút mỗi mặt đối với loại thịt đắt tiền.

Bước 3

Trong khi thịt thăn đang nấu, đun chảy 1/4 cốc bơ ở lửa vừa với 1/2 thìa cà phê hạt nêm Old Bay®. Cho thịt tôm hùm băm nhỏ vào xào cùng và nấu cho đến khi chín. Xúc thịt tôm hùm lên trên phần thịt thăn đã nấu chín, và cho chúng trở lại vào vỉ nướng, nướng cho đến khi thịt tôm hùm bắt đầu chuyển sang màu nâu.

Bước 4

Khi tôm hùm đang nướng trong lò, đun 1/4 cốc bơ còn lại trong chảo nhỏ ở lửa vừa và cao, nấu cho đến khi chuyển sang màu hạt dẻ. Khi ăn, dùng thìa phết bơ nâu lên trên miếng bít tết và rắc phần gia vị Old Bay® còn lại.


 

Nguồn dịch: https://www.allrecipes.com/recipe/100072/lobster-colorado/

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn