Tôm hùm Colorado cho đêm giáng sinh lãng mạn
Tôm hùm Colorado cho đêm giáng sinh lãng mạn
Đây là bữa tối Giáng sinh yêu thích của gia đình tôi. Phù hợp cho những bữa tiệc tối nhẹ nhàng hoặc một bữa tối lãng mạn cho hai người. Nếu bạn muốn thịt cua thay vì tôm hùm, hãy thay thế nó!
Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 30 phút Tổng thời gian :40phút Khẩu phần : 4 phần ăn
Giá trị dinh dưỡng
Calo |
Chất béo |
Chất đạm |
Natri |
Cholesterol |
Chất bột đường |
585 |
40,6g |
51,7g |
902,4mg |
235,6mg |
0,8g |
Công thức ban đầu để chế biến ra 4 phần ăn, bạn có thể căn tỷ lệ nếu làm đông người hơn nhé.
Nguyên liệu
|
Cách chế biến |
Lưu ý : 1oz(ounce) = 0,028kg 1 pound = 0,45kg 1 inch = 2.54cm |
Bước 1 Đặt lò nướng ở nhiệt độ 500 độ F (260 độ C). Bước 2 Rắc muối, tiêu và bột tỏi đều lên miếng thịt thăn. Quấn từng miếng thịt thăn bằng thịt xông khói và cố định bằng tăm. Đặt lên chảo nướng đến độ chín mong muốn, khoảng 8 đến 10 phút mỗi mặt đối với loại thịt đắt tiền. Bước 3 Trong khi thịt thăn đang nấu, đun chảy 1/4 cốc bơ ở lửa vừa với 1/2 thìa cà phê hạt nêm Old Bay®. Cho thịt tôm hùm băm nhỏ vào xào cùng và nấu cho đến khi chín. Xúc thịt tôm hùm lên trên phần thịt thăn đã nấu chín, và cho chúng trở lại vào vỉ nướng, nướng cho đến khi thịt tôm hùm bắt đầu chuyển sang màu nâu. Bước 4 Khi tôm hùm đang nướng trong lò, đun 1/4 cốc bơ còn lại trong chảo nhỏ ở lửa vừa và cao, nấu cho đến khi chuyển sang màu hạt dẻ. Khi ăn, dùng thìa phết bơ nâu lên trên miếng bít tết và rắc phần gia vị Old Bay® còn lại. |
Nguồn dịch: https://www.allrecipes.com/recipe/100072/lobster-colorado/
0 Bình luận bài viết