Tôm hùm kiểu Thái và Salad thảo mộc với đậu Hà Lan và dưa chuột muối

Vân Anh 2 tháng trước 100 lượt xem

Tôm hùm kiểu Thái và Salad thảo mộc với đậu Hà Lan và dưa chuột muối

Tôi rất yêu các món salad tôm hùm mayo nhưng salad hương vị Thái Lan sẽ được tôi lựa chọn vào bất kỳ ngày nào vì sự kết hợp của chúng nhẹ dịu hơn, ngon mắt hơn và hương vị đầy quyến rũ. Được làm từ những miếng thịt tôm hùm tuyển chọn ngọt, mềm, đậu Hà Lan chần giòn, dưa chuột (ướp muối để hút bớt phần nước dư thừa và tăng hương vị nhẹ nhàng của chúng), những nguyên liệu đầu vào tốt tuy nhiên các loại hương liệu và gia vị mới là thứ khiến cho món ăn này trở lên khác biệt.

Trước hết, là các loại thảo mộc. Tôi thích vị ngọt và hương cỏ của húng quế Thái Lan (thơm hơn húng quế Ý, mặc dù húng quế Ý sẽ hơi gắt) kết hợp với hương vị giống xà bông độc đáo của ngò (và tôi muốn nói là giống xà phòng). Một nắm bạc hà cũng không hại

Hành củ cắt lát siêu mỏng trộn đều, có tác dụng tăng thêm vị ngọt và dậy lên mùi thơm đặc trưng của chúng. Hành củ của Thái có xu hướng nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều so với các loại hành củ lớn của phương Tây, vì vậy nếu hành củ của bạn đặc biệt hăng, rửa nhanh trong nước ấm sẽ giúp làm dịu mùi của chúng.

Trong một vài lần nấu món ăn này, tôi thấy hương vị tôm hùm bị lấn át bởi tất cả những nguyên liệu khác. Lúc đầu, tôi đã cố gắng khắc phục vấn đề này bằng cách đun nhỏ vỏ vụn trong nước để làm nhanh món nước dùng, sau đó giảm xuống chỉ còn một hoặc hai muỗng canh để thêm vào nước sốt. Nó có hiệu quả, nhưng nó khá mất thời gian vì mất tới 15 phút nấu nhanh trong chảo cho đến một giờ đun sôi.

Giải pháp để hạn chế lãng phí thời gian? Tôm khô.

 

Những quả bom nhỏ vị unami ngọt mặn không có mùi vị tôm vừa tạo thêm vị ngọt cho món ăn vừa làm nổi bật mùi vị của tôm

Cuối cùng, đó là nước sốt - một loại nước sốt kết hợp giữa Tương ớt ngọt của Thái và nước chấm của Việt Nam - tạo nên nét đặc trưng cho món salad. Ớt chỉ thiên Thái cay cay, ​​tỏi, đường thốt nốt (đường nâu hoặc đường trắng tùy vị), nước cốt chanh trộn đều với nước mắm vừa đủ để món ăn có vị cay nồng.

Lưu ý : Vị Chua, ngọt, cay, nóng và chứa nhiều vị umami, bạn sẽ muốn chấm loại sốt này lên mọi thứ.

* Lời khuyên: hãy ăn cùng gà nướng nhé

Tôi biết tôi vẫn còn quên điều gì đó ở đây.

Ô đúng rồi. Hạt thông. Hạt thông làm tăng thêm độ giòn ngon, bổ dưỡng đó. Bạn hãy rắc đều lên món salad này nhé.

 

Nguồn dịch: https://www.seriouseats.com/the-food-lab-lite-thai-style-lobster-and-herb

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn