Tôm hùm Nachos - thưởng thức Tôm hùm theo phong cách người Mexico

Nachos là 1 món ăn nhẹ đặc sắc của phía bắc đất nuớc Mexico. Món ăn này bao gồm bánh tortilla và pho mát, và thường được phục vụ làm món ăn nhẹ. Những phiên bản phức tạp hơn được bổ sung thêm các nguyên liệu và được phục vụ làm món chính, ví dụ như thịt băm, các loại salad,... tôm hùm cũng được coi là 1 sự lựa chọn hoàn hảo.  

 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến
2 người 15 phút 15 phút

 

NGUYÊN LIỆU:

  • 700 ml sữa
  • 68 grams bột
  • 2 đuôi tôm hùm
  • Dầu ô liu
  • Muối và hạt tiêu
  • 30 grams bơ
  • 100 grams phô mai Gruyere bào
  • 75 grams phô mai Fontina bào
  • 75 grams phô mai Cheddar bào
  • 1 gói bánh snack bắp
  • 12 grams hành tăm
  • 1 quả cà chua được cắt hạt lựu
  • 40 grams ngô hộp
  • 86 grams dâu tây
  • 1 củ cải được cắt
  • 1 quả bơ được thái hạt lựu

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

BƯỚC 1:

Chuẩn bị đuôi tôm hùm bằng cách cắt và tách thịt khỏi vỏ và bỏ vỏ đi.

Cho thịt vào chảo, nấu trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thịt thành màu trắng.

Nêm nếm cho vừa miệng và thái hạt lựu những miếng thịt tôm.

BUỚC 2:

Lấy chảo, đun chảy bơ ở lửa nhỏ, thêm sữa vào và từ từ đánh bột. Đánh bông liên tục trong lúc từ từ bỏ phô mai vào. 

Tiếp túc đánh cho đến khi hỗn hợp đặc và tan chảy hoàn toàn. Thêm muối và hạt tiêu vào sốt phô mai cho đến khi vừa miệng. Sau đó tắt bếp.

BƯỚC 3:

Đặt snack bắp lên một cái đĩa lớn. Đặt tôm hùm lên đó cùng với hẹ, cà chua, ngô, đậu, củ cải, bơ

BƯỚC 4:

Sau đó rưới hỗn hợp bơ sữa đun chảy vừa chế biến lên trên. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức được một món ăn thật ngon!

 

 

Chúc bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.loveandrisotto.com/easy-lobster-nachos/?pp=1

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn