Tôm hùm Newburg - món ăn của vị thuyền trưởng Mỹ

Xuất phát từ món hải sản của Mỹ được làm từ tôm hùm, bơ, kem, rượu cognac, rượu vang trắng và trứng, với một thành phần bí mật được tìm thấy là bột ớt chỉ thiên. Tôm hùm Newburg chắc chắn sẽ là 1 bữa tiệc hương vị làm thoả mãn bạn và gia đình!

 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Calories  Chất béo
8 người 20 phút 20 phút 338kcal 17g

 

NGUYÊN LIỆU:

  • 1,2kg đuôi tôm hùm hấp chín
  • 8 ổ bánh mỳ nướng kỹ
  • 80 ml siro cherry
  • 80 ml rượu vang trắng
  • 300 ml kem đặc
  • 3 lòng đỏ trứng gà, đánh bông nhẹ
  • 1 thìa cà phê bột ớt ngọt
  • Một nhúm bột ớt Cayenne (loại bột ớt này tương đương với bột ớt chỉ thiên ở Việt Nam)
  • Rau mùi 

CÁCH CHẾ BIẾN:

BƯỚC 1:

  • Dùng kéo nhà bếp cắt bớt phần chính giữa mặt dưới của 1 chiếc đuôi tôm hùm. Nhẹ nhàng bóc lại vỏ và vứt vỏ đi. Cẩn thận gỡ thịt tôm hùm thành một miếng và thái thành những lát mỏng có độ dày khoảng 30 cm. Lặp lại với các đuôi tôm hùm còn lại.
  • Dùng kéo nhà bếp cắt dọc theo chính giữa vỏ mặt dưới của chiếc đuôi tôm hùm. Nhẹ nhàng bóc vỏ tôm, cẩn thận gỡ thịt tôm hùm để giữ nguyên đuôi không bị nát, thái lát với độ dày khoảng 3 cm.

BƯỚC 2:

  • Nướng các cuộn bánh theo chỉ dẫn bên ngoài vỏ. (Nướng vỏ bánh mua sẵn theo chỉ dẫn trên bao bì hoặc tự làm bánh mỳ đặc ruột tại nhà)

BƯỚC 3:

  • Trong khi đó, kết hợp rượu sherry và rượu vang trong một chảo vừa trên lửa vừa phải. (pha trộn siro sherry và rượu vang rồi đun trong chảo trên lửa vừa phải)
  • Nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp này giảm đi một nửa. Giảm lửa để nhiệt độ xuống thấp nhất.

BƯỚC 4:

  • Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem lòng đỏ trứng, ớt bột và ớt Cayenne với nhau trong 1 cái bát. 
  • Đổ vào chảo vang-sherry đang đun. Tiếp tục để nhỏ lửa, nấu và khuấy liên tục mà không cần đun sôi, trong 10 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.

BƯỚC 5:

  • Thêm tôm hùm và nấu tiếp trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thịt tôm hùm chín (nóng  lại). Nêm nếm cho vừa khẩu vị với muối và hạt tiêu. Rắc mùi tây lên.

THƯỞNG THỨC: Ăn kèm với bánh mỳ nướng kỹ.

 

Lưu ý: Có thể chuẩn bị công thức này đến cuối bước 1 - phần sơ chế tôm trước 1 ngày. Bảo quản tôm hùm trong hộp kín để tủ lạnh. Tiếp tục từ bước 2 ngay trước khi bắt đầu bữa ăn.

 

Chúc bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-newburg/e86bffb8-a689-4051-b207-ad6478441709

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn