Tôm Hùm Nướng Bơ Hành Chanh

Vân Anh 5 tháng trước 139 lượt xem

 

Tôi chưa bao giờ nướng tôm hùm, cho đến gần đây tôi mới nhận ra nó thật dễ dàng đến như nào. Tôi đọc một bài viết về cách làm tôm hùm của Kenji vào khoảng một tháng trước, tôi đã được truyền cảm hứng và nhanh chóng bắt tay vào việc. Tôi mua liền bốn con tôm hùm Maine và sẽ ăn nó.

Để nướng tôm hùm bạn có thể tách chúng làm đôi và nướng trực tiếp ở nhiệt độ cao, nhưng vì tôi có khoảng 24h kể từ khi tôm hùm sống đến và khi tôi có thể nướng chúng, tôi đã hấp chúng trước trong nước muối trong hai phút để làm săn chắc thịt. Sau đó, chúng được ngâm trong một thau nước đá để chế biến món ăn và được cất trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng nướng.

Mỗi con tôm hùm được xẻ đôi theo chiều dọc, và các chân và càng bị loại bỏ — tôi muốn nướng các chân càng riêng biệt vì chúng sẽ không nấu với tỷ lệ chính xác như phần thân thịt. Sau đó, phần thân thịt đang được nướng sẽ được phết một lớp bơ hành lá chanh và nướng mặt cắt xuống cho đến khi nó bắt đầu chuyển sang màu đục, sau đó lật và tiếp tục nướng cho đến khi đạt 135 ° F trên nhiệt kế.

Sau khi làm xong, tôm hùm Canada được chuyển sang khay phục vụ và những chiếc càng được cho lên bếp và nướng cho đến khi chín. Bốn con tôm hùm nặng một pound rưỡi chỉ mất hơn mười phút để nướng toàn bộ trên vỉ nướng.

Những con tôm hùm này thực sự rất ngon - thịt mềm và ngọt, thêm một chút bơ hành lá chanh, chúng có độ sáng đẹp và đậm đà làm nổi bật hương vị tự nhiên của tôm hùm.

 

Nguồn dịch: https://www.seriouseats.com/grilled-lobster-lemon-shallot-butter-recipe-2

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn