Cách làm món tôm hùm nướng sốt bơ nâu

Vân Anh 3 năm trước 1378 lượt xem

Dành ngày cuối tuần để bắt tay vào làm bữa tối cho gia đình cùng Tomhumca nhé

NGUYÊN LIỆU:

  • Tôm hùm nướng
  • Tôm hùm sống (1 kg)
  • Muối thô và hạt tiêu mới xay, để nêm
  • Sốt bơ nâu chanh
  • 6 muỗng canh bơ nhạt (90 ml)
  • 1 củ hẹ nhỏ, thái nhỏ (khoảng 1 muỗng canh .
  • 15 ml băm nhỏ )
  • 1 thìa vỏ chanh
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh rau mùi cắt nhỏ, tùy chọn (30 ml)
  • Muối thô và hạt tiêu đen mới bẻ, vừa ăn

CÁCH CHẾ BIẾN 

Để làm nước sốt Sốt Bơ Nâu Lime, chúng ta làm như sau:

Thêm 6 muỗng canh bơ vào chảo xào trên lửa vừa. Khi nó đã tan chảy và bắt đầu nổi bọt, thêm hẹ tây và vỏ chanh. Khi bơ bắt đầu chuyển sang màu nâu, lấy ra khỏi bếp và thêm nước cốt chanh. Nêm sốt này với 1 chút muối và tiêu cho vừa ăn. Thêm rau mùi cắt nhỏ (nếu muốn).

  • Tôm hùm nướng

Bước 1: Đun sôi ít nhất 5L (20 cốc) nước trong một nồi lớn. Nấu tôm hùm trong khoảng 4 phút và vớt ra. Đặt tôm sang khay nướng hoặc đĩa nướng nông.

Lưu ý: nấu mỗi lần 1 con tôm hùm để giữ nước ở mức sôi.

Bước 2: Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao.

Bước 3: Khi tôm hùm đủ nguội để xử lý, dùng dao nặng sắc nhọn cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc. Đặt nửa con tôm hùm, úp vỏ lên vỉ nướng. Nêm tôm hùm với một chút muối và tiêu. Nướng khoảng 5 đến 6 phút, đến khi tôm hùm chín.

Bước 4: Dùng tôm hùm Canada nướng với sốt bơ nâu vừa làm siêu ngon.

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn