Cách làm tôm hùm nướng sốt parmesan và pangrattato húng tây
Tôm hùm nướng sốt parmesan và pangrattato húng tây
Khẩu phần dinh dưỡng:
Calarories |
Năng lượng |
Chất béo |
Chất béo bão hoà |
Chất xơ |
Protein |
Carbs |
182 |
760kj |
10g |
5.5g |
0.5g |
12g |
15g |
Kết hợp tôm hùm với nước sốt kem để tạo nên một sự biến tấu cho món ăn cổ điển.
NGUYÊN LIỆU |
CÁCH CHẾ BIẾN |
|
Bước 1 Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa cho đến khi nổi bọt. Thêm bột mì. Vừa nấu vừa khuấy bằng thìa gỗ trong 1-2 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Giảm lửa nhỏ. Đánh bông trong rượu verjuice cho đến khi mịn. Thêm nghệ tây. Thêm dần sữa vào, đánh liên tục cho đến khi mịn và hòa quyện. Nấu ở lửa vừa, dùng thìa gỗ khuấy liên tục trong 3-4 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại. Khuấy 40g (1/2 cốc) parmesan cho đến khi tan chảy. Giảm lửa nhỏ. Nêm gia vị. Đặt sang một bên để làm mát một chút. Cho tôm hùm vào xào. Bước 2 Để làm pangrattato cỏ xạ hương, đun nóng dầu trong chảo chống dính ở lửa vừa. Thêm vụn bánh mì và cỏ xạ hương và nấu, khuấy trong 5 phút hoặc cho đến khi giòn và vàng. Bước 3 Làm nóng bếp nướng trên lửa to. Đặt phần vỏ tôm đã để sẵn, để mặt cắt hướng lên trên, đặt khay nướng lớn. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp tôm hùm giữa các lớp vỏ. Nướng dưới vỉ nướng, cách nguồn nhiệt khoảng 6cm, trong 5 phút hoặc cho đến khi chín vàng. Rắc cỏ xạ hương lên trên. |
GHI CHÚ
Để chế biến tôm hùm, hãy cẩn thận dùng dao sắc cắt đôi con tôm hùm, qua đầu và xuống giữa thân. Để dễ dàng tách thịt ra khỏi vỏ, hãy dùng một tay giữ phần đuôi và dùng tay kia cẩn thận kéo nhẹ thịt ra, hướng về phía đầu.
0 Bình luận bài viết