Cách làm tôm hùm nướng với sốt thì là, ngải giấm và chanh

Vân Anh 3 năm trước 815 lượt xem

Tôm hùm Canada nướng với sốt thì là, ngải giấm và chanh

Đối với một bữa tiệc tối tao nhã, bạn không thể bỏ qua những con tôm hùm nướng với sốt mù tạt.

Khẩu phần dinh dưỡng:

Calarories

Năng lượng

Chất béo

Chất béo bão hoà

Chất xơ

Protein

Carbs

Natri

Đường

377

1579kj

35g

11g

2g

14g

3g

334mg

3g

 

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

  • 4 x 400g tôm hùm nấu chín
  • 100g bơ cắt nhỏ
  • 2 tép tỏi, đập dập
  • 200g lá salad trẻ em (trộn với chanh và dầu ô liu)
  • Mù tạt
  • 1 muỗng canh mù tạt Dijon
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 200ml dầu ô liu
  • 1 quả chanh, vỏ, nước ép chanh
  • 2 muỗng canh lilliput (nhỏ) nụ bạch hoa
  • 2 muỗng canh ngải giấm cắt nhỏ
  • 2 củ thì là non, cạo vỏ

 

 

 

Bước 1

Để làm nước sốt mù tạt, cho mù tạt và lòng đỏ trứng trong máy xay thực phẩm cho đến khi hòa quyện. Khi máy đang xay, ban đầu hãy thêm dầu ôliu, từng giọt một, sau đó theo cho đều đặn cho đến khi hỗn hợp sền sệt. Thêm vỏ chanh và nước chanh, vào trong hỗn hợp. Khuấy đều các nguyên liệu còn lại, nêm gia vị và cho vào tủ lạnh cho đến khi cần dùng.

Bước 2

Xoắn đầu tôm hùm và loại bỏ. Cắt đuôi làm đôi theo chiều dài và khoét sâu. Cho bơ và tỏi vào chảo đun trên lửa nhỏ, sau đó loại bỏ tỏi. Quét bơ tỏi lên thịt tôm hùm và nêm gia vị.

Bước 3

Làm nóng chảo ở lửa lớn, sau đó thêm nửa con tôm hùm Canada, cắt nhỏ (hoặc nướng trong lò) áp chảo mỗi bên 1 phút cho đến khi xém nhẹ và âm ấm. Đặt một nửa con tôm hùm lên mỗi đĩa, rưới một ít bơ còn lại lên trên và dùng kèm với rau trộn và lá salad.

 

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/grilled-lobster-fennel-tarragon-lemon-remoulade/e6bf1d14-25ab-4836-aa5c-50763c81c1a6

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn