Cách làm tôm hùm nướng với sốt thì là, ngải giấm và chanh
Tôm hùm Canada nướng với sốt thì là, ngải giấm và chanh
Đối với một bữa tiệc tối tao nhã, bạn không thể bỏ qua những con tôm hùm nướng với sốt mù tạt.
Khẩu phần dinh dưỡng:
Calarories |
Năng lượng |
Chất béo |
Chất béo bão hoà |
Chất xơ |
Protein |
Carbs |
Natri |
Đường |
377 |
1579kj |
35g |
11g |
2g |
14g |
3g |
334mg |
3g |
NGUYÊN LIỆU |
CÁCH CHẾ BIẾN |
|
Bước 1 Để làm nước sốt mù tạt, cho mù tạt và lòng đỏ trứng trong máy xay thực phẩm cho đến khi hòa quyện. Khi máy đang xay, ban đầu hãy thêm dầu ôliu, từng giọt một, sau đó theo cho đều đặn cho đến khi hỗn hợp sền sệt. Thêm vỏ chanh và nước chanh, vào trong hỗn hợp. Khuấy đều các nguyên liệu còn lại, nêm gia vị và cho vào tủ lạnh cho đến khi cần dùng. Bước 2 Xoắn đầu tôm hùm và loại bỏ. Cắt đuôi làm đôi theo chiều dài và khoét sâu. Cho bơ và tỏi vào chảo đun trên lửa nhỏ, sau đó loại bỏ tỏi. Quét bơ tỏi lên thịt tôm hùm và nêm gia vị. Bước 3 Làm nóng chảo ở lửa lớn, sau đó thêm nửa con tôm hùm Canada, cắt nhỏ (hoặc nướng trong lò) áp chảo mỗi bên 1 phút cho đến khi xém nhẹ và âm ấm. Đặt một nửa con tôm hùm lên mỗi đĩa, rưới một ít bơ còn lại lên trên và dùng kèm với rau trộn và lá salad. |
0 Bình luận bài viết