Top 10 lợi ích cho sức khỏe đáng ngạc nhiên của Tôm hùm

Top 10 lợi ích cho sức khỏe đáng ngạc nhiên của Tôm hùm

 Tôm hùm trong bữa ăn 

Khi nói về thực phẩm phù hợp cho một vị vua, rất hiếm khi người ta bỏ lỡ cơ hội đề xuất đến món Tôm hùm một vài lần, Tôm hùm được ví như món ăn xa xỉ và hoàng gia nhất trong tất cả các món ăn. Tôm hùm là một giáp xác. Có hàng trăm cách chế biến và thưởng thức Tôm hùm, chúng ta chẳng bỏ phí một xu nào khi “ẩm” Tôm hùm đâu! Dễ dàng bắt đầu với món Tôm hùm luộc hoặc nướng, cũng có thể được kết hợp cùng mì ống, bánh mỳ kẹp, hay món xúp hải sản … Tôm hùm sẽ nâng tầm các món ăn nhanh này thành những thực đơn “hết xảy”. 

Nói về giá trị dinh dưỡng của Tôm hùm, Sự thật cho chúng ta biết rằng tôm hùm chứa tất cả các loại chất dinh dưỡng, bao gồm:

  • Sắt
  • Đồng
  • Canxi
  • Kẽm
  • Selen
  • B1
  • Vitamin A
  • Photpho

 Lợi ích sức khỏe của Tôm hùm 

  1. Giá trị dinh dưỡng của tôm hùm được chứng minh trên  thực tế rằng nó là một nguồn tuyệt vời bao gồm hầu hết các thành phần của “họ nhà” dinh dưỡng. Câu hỏi đầu tiên thường thấy: ăn Tôm hùm có bị thừa béo không nhì? Không có nhiều chất béo trong Tôm hùm. 100 gram Tôm hùm được biết là chỉ chứa 0,9 gram chất béo và còn đặc biệt hơn nữa, hầu hết chất béo đó là loại chất béo không bão hòa. Điều này làm cho tôm hùm trở thành một dạng “thịt siêu nạc”, cực kỳ có lợi vì nó ngăn ngừa chất béo bị lắng đọng trong các mạch máu – nỗi lo thường trực khi ăn thực phẩm có hàm lượng chất béo cao. Mặc dù lượng Omega-3 thần thánh có sẵn trong Tôm hùm chưa sánh được với một số hải sản khác, nhưng với hàm lượng trong nó kết hợp với chế độ ăn hợp lý cũng hoàn toàn cung cấp đủ Omega-3 cho cơ thể.

 

  1. Khi nói đến lợi ích cho sức khỏe của Tôm hùm phải kể đến một đặc điểm quan trọng; Tôm hùm chứa lượng protein đỉnh cao  nó giúp sự tăng cường năng lượng cho cơ thể, giữ cho chúng ta tràn đầy nhựa sống. Với hàm lượng protein đỉnh như vậy, nó giúp cơ thể tích trữ năng lượng kể cả khi đã sử dụng Tôm hùm trước đó lâu rồi, protein trong cơ thể thúc đẩy quá trình tái tạo, để sửa chữa, tăng trưởng các tế bào. 

 

 

  1. Nói về sự duy trì và tăng trưởng của các tế bào, các protein có trong Tôm hùm được các tế bào sử dụng như những thành phần đầu vào cơ bản nuôi dưỡng cơ thể chúng ta.  Các tế bào liên tục trải qua sự hao mòn, già đi và thậm chí cần thiết phải  tái tạo lại để cơ thể phát triển. Trong tất cả các quá trình này, cần một lượng lớn protein để tạo ra các tế bào mới hoặc sửa chữa các tế bào cũ trải qua sự hao mòn. Protein tìm thấy trong Tôm hùm đặc biệt hữu dụng trong nhiệm vụ đó. 

4. Lợi ích cho sức khỏe của Tôm hùm đáng ngạc nhiên hơn khi chúng cũng là nguồn dinh dưỡng giúp chúng ta phòng chống ung thư. Đóng góp quan trọng của nó đối với sự phát triển và sửa chữa tế bào không chỉ dừng lại ở quá trình sinh sản tế bào bình thường mà còn được chứng minh qua nghiên cứu rằng việc tăng lượng hải sản như tôm hùm đã làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Nó đặc biệt quan trọng ở phụ nữ vì nó giúp chống lại ung thư vú cũng như ung thư buồng trứng.

 

5. Lợi ích cho sức khỏe của Tôm thể hiện qua các khoáng chất có trong tôm hùm, chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, điều đó có nghĩa là nó giữ cho hệ thống thần kinh hoạt động hoàn hảo mà không có bất kỳ trục trặc nào. Tôm hùm chứa choline làm tăng các chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể chúng ta và do đó làm tăng hiệu quả của hệ thống thần kinh. Một hệ thống thần kinh hiệu quả có nghĩa là hệ thống được phòng ngừa các bệnh thần kinh như Parkinson và Alzheimer.

 

 

  1. Nghiên cứu sâu hơn giá trị dinh dưỡng của Tôm hùm giúp cho chúng ta biết rằng trong Tôm hùm, Protein kết hợp với hàm lượng chất béo tốt (chất béo không bão hòa) có thể làm giảm nỗi đau thực sự của sự viêm nhiễm. Tôm hùm giúp cung cấp cả hai thành phần cần thiết này để ngăn ngừa tình trạng viêm chúng  cũng là các thành phần cần thiết để duy trì cân bằng cholesterol trong máu.

​​​​​​​

​​​​​​​

  1. Như đã thảo luận ở trên Tôm hùm là một nguồn cung cấp lớn Canxi và Phốt pho. Nó giúp tăng mật độ xương dẫn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương như loãng xương và viêm khớp. 

 

​​​​​​​

​​​​​​​

  1. Bệnh tuyến giáp là do thiếu hụt selen. Tôm hùm được biết đến là loại thực phẩm tự nhiên giàu selen bậc nhất và có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh dai dẳng này. Bệnh nhân tuyến giáp nên thêm tôm hùm vào chế độ ăn uống của họ để hỗ trợ và làm cho quá trình điều trị hiệu quả hơn.

​​​​​​​

​​​​​​​

  1. Selen cũng giúp giảm cân. Các liệu pháp giảm cân thường có xu hướng bao gồm một số biện pháp thực hành vẫn còn gây tranh cãi, trong nhiều trường hợp cũng  có thể gây bất lợi cho sức khỏe. Béo phì luôn là một nỗi niềm của chúng ta tuy nhiên nó nên được đối diện và xử lý bằng các phương cách phù hợp. Ngạc nhiên thay, Tôm hùm là một trong những phương cách đó. Nó rất giàu loại protein phù hợp để giúp bạn cảm thấy no trong một thời gian dài hơn, đảm bảo rằng bạn ăn một lượng thức ăn tối thiểu và do đó giúp bạn giảm cân.

​​​​​​​

  1. Tôm hùm cũng đã được biết đến để ngăn ngừa viêm khớp. Lợi ích cho sức khỏe của Tôm hùm không chỉ dừng lại ở đây.  

​​​​​​​

​​​​​​​

Với tất cả các lợi ích cho sức khỏe của Tôm hùm được nêu trong bài viết này, không cần thiết phải nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thêm vào thực đơn của bạn món Tôm hùm tuyệt hảo này nữa. Lợi ích cho sức khỏe của Tôm hùm sẽ át hết bất kỳ lý do khiến bạn do dự, hãy “ẩm” nó ngay đi. Đông lạnh hoặc tươi, tiêu thụ tôm hùm với một lượng nhất định mỗi tháng là cần thiết. Nó có sẵn rất ngon, bổ và tương đối rẻ.

Nguồn : https://www.pouted.com/top-10-surprising-health-benefits-of-lobster/

Để có thể mua được tôm hùm Alaska chuẩn ngon, giá tốt, bảo hành từng con sống. Bạn có thể tìm mua tại cửa hàng uy tín Tomhumca.  Giá bán tất cả các mặt hàng đều được niêm yết công khai trên website và ngay tại cửa hàng.​​​​​​​

TOMHUMCA – Ăn tinh thưởng chất tự nhiên sướng

----------------------------

Địa chỉ: 46/14 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Fanpage: Tomhumca 
Điện thoại: 08.666.98589
Email: tomhumca@gmail.com
Website: tomhum.com.vn

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn