Vào bếp làm món salad tôm hùm, cần tây với sốt chanh thì là

Vân Anh 2 tháng trước 69 lượt xem

Salad tôm hùm Canada và cần tây với sốt chanh và thì là

Khẩu phần dinh dưỡng:

Calarories

Năng lượng

Chất béo

Protein

Natri

Carbs

494

2067kj

44g

20g

319mg

4g

 

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

  • 4 (khoảng 600g mỗi con) tôm hùm Canada/ Alaska nấu chín
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 100ml nước chanh
  • 1 muỗng cà phê hạt thì là nghiền
  • 1 1/2 chén (375ml) dầu ô liu
  • 4 cây cần tây, cạo vỏ
  • 3-4 củ thì là, cắt tỉa, cạo vỏ.
  • 2 xà lách búp măng witlof, lá tách rời
  • Chanh cắt hình nêm, để ăn kèm

 

 

 

Bước 1

Dùng khăn trà sạch, tách đầu và than tôm hùm bằng cách xoắn ngược chiều nhau. Dùng kéo cắt dọc hai bên của phần vỏ mềm bên dưới đuôi. Cẩn thận kéo đuôi tôm hùm về phía bạn để tách nó khỏi vỏ. Dùng nhíp gắp bỏ phần ruột, sau đó cắt lát mỏng. Tách chân khỏi đầu và dung kìm bẻ chân để lấy thịt. Để qua một bên. Bỏ vỏ tôm.

Bước 2

Để làm nước sốt:

Cho lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, hạt thì là và 1/4 thìa cà phê tiêu đen xay vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Khi máy đang xay, thêm dầu ô liu vào cho đến khi hỗn hợp đặc và có màu xanh nhạt. Nêm gia vị.

Bước 3

Xếp tôm hùm, cần tây, thì là và rau húng lên đĩa. Cho sốt lên trên xà lách. Ăn kèm với một miếng chanh.

 

 

LƯU Ý: Tôm hùm Canada/Alaska là món ăn khoái khẩu vào thời điểm này trong năm, tuy nhiên nếu ngân sách của bạn không cho phép, công thức này có thể dễ dàng được thay thế bằng tôm sú.

Mẹo tiết kiệm thời gian: Thêm nước cốt chanh, hạt thì là và gia vị vào sốt mayonnaise nguyên trứng đã mua để tiết kiệm thời gian.

 

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-celery-salad-lime-fennel-dressing/27b4eb66-c07c-4626-8271-730570339aa5

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn