Vào bếp làm món tôm hùm nướng bơ gừng đãi cả gia đình

Vân Anh 2 tháng trước 72 lượt xem

Vào bếp làm món tôm hùm nướng bơ gừng đãi cả gia đình

Tôm hùm nướng bơ gừng

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 25 phút   Nấu: 25 phút        Khẩu phần ăn : 8 người

Nếu bạn đã không ăn tôm hùm trong một thời gian, bây giờ là lúc để làm món tôm hùm BBQ với ngô và bơ gừng này!!!

Khẩu phần dinh dưỡng 

Calarories

Năng lượng

Chất béo

Chất béo bão hoà

Chất xơ

Protein

Sodium

Carbs

Đường

474

1985

10g

4g

2g

29g

1213mg

61g

2g

 

 

NGUYÊN LIỆU

 

 

CÁCH CHẾ BIẾN

  • 3 cây hành lá, tách riêng phần trắng và xanh
  • 300g bơ không muối, làm mềm
  • 3 muỗng canh gừng tươi xay mịn
  • 6 lõi ngô, bỏ vỏ và râu ngô
  • Dầu ô liu, để phết
  • 6 đuôi tôm hùm, chỉ lấy 1 nửa dưới của đuôi tôm
  • 400g đậu xanh, cắt tỉa
  • 1 muỗng canh hạt mè, nướng
  • 2 quả chanh
  • Ớt nghiền vụn, để ăn kèm (tùy chọn)

 

 

Bước 1

Chuẩn bị bếp nướng BBQ.

Băm nhuyễn phần trắng của hành lá. Trộn phần hành lá vừa băm nhuyễn với bơ, gừng và 1,5 thìa cà phê muối biển. Chuyển một nửa hỗn hợp bơ sang đĩa để chút ăn kèm, phần còn lại sẽ dùng cho bước 2 và 3.

Bước 2

Phết một lớp dầu lên ngô. Nướng ngô, thỉnh thoảng trở mặt, trong 8 phút hoặc cho đến khi xem xém, ngô mềm là được. Quét ngô với một ít hỗn hợp bơ còn lại . Nêm gia vị với một chút muối. Cắt mỗi lõi ngô thành bốn miếng và đặt trên một đĩa ăn lớn. Đậy nắp để giữ ấm.

Bước 3

Trong khi đó, phết dầu lên đuôi tôm hùm. Nướng đuôi tôm hùm, cắt vừa ăn, trong 3 phút hoặc cho đến khi xuất hiện các vết than trên thịt. Lật đuôi tôm hùm, phết thịt với hỗn hợp bơ và nấu thêm 3 phút hoặc cho đến khi chín. Xếp và bày tôm ra đĩa.

Bước 4

Phết đậu đũa xanh với 1 lớp dầu mỏng, nướng chúng, lật đều 2 mặt, trong 5 phút hoặc cho đến khi hơi cháy và mềm giòn. Nêm nếm gia vị và chuyển sang đĩa ăn.

Bước 5

Cắt nhuyễn phần xanh của hành lá. Rắc mè và hành lá lên hỗn hợp tôm hùm. Nạo mịn vỏ chanh và rắc lên đĩa. Vắt một ít nước cốt chanh lên hỗn hợp tôm hùm rồi xếp chanh lên đĩa. Rắc ớt sừng nếu dùng. Dùng với hỗn hợp bơ để riêng.

Bạn có thích món này không hay để bình luận ở phía dưới nhé!!! Chúc bạn thành công

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/bbq-lobster-corn-ginger-butter-recipe/mff28f1z

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn