Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế, bơ, bưởi hồng, cây me gỗ

Vân Anh 3 năm trước 973 lượt xem

Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế, bơ, bưởi hồng, cây me gỗ

Món ăn: Khai vị                          Độ khó: Trung bình                               Thời gian: 1 giờ 15 phút                      Khẩu phần: 4 phần ăn

Công thức cua huỳnh đế với bơ của Nigel Mendam mang đến sự kết hợp hương vị cổ điển của cua, bưởi và bơ. Anh ấy phục vụ một miếng bơ mịn dưới đáy đĩa, tiếp theo là thịt cua hoàng đế trắng, các múi bưởi và một đĩa thạch bưởi trong suốt. Ngạc nhiên và vui sướng không gì sánh bằng.

Thành phần

 

Cách làm

CUA HOÀNG ĐẾ

  • 250g cua huỳnh đế, chọn phần thịt trắng

THẠCH BƯỞI HỒNG

  • 200g nước bưởi hồng
  • 18g đường nâu
  • 2g thạch agar

BƠ NGUYÊN CHẤT

  • 3 quả bơ Hass
  • 30g dầu hạt nho
  • 20g nước cốt chanh
  • muối mỏ

SỐT MAYONNAISE CUA NÂU

  • 60g thịt cua nâu
  • 3 lòng đỏ trứng lớn
  • 10g mù tạt Dijon
  • 190g dầu bã đậu (1)
  • Giấm chardonnay
  • Muối
  • Tiêu trắng

PHỤC VỤ

  • 1 quả bưởi hồng, bỏ vỏ và tách múi
  • Cây me chua
  • Tiêu Espelette, bột

Đồ dùng nhà bếp

  • Máy xay
  • Chai bóp
  • Thermomix

 

 

Bước 1

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị thạch. Đun sôi nước bưởi và đường trong chảo, sau đó cho thạch agar vào đun sôi, khuấy liên tục trong 2 phút.

  • 200g nước bưởi hồng
  • 18g đường nâu
  • 2g thạch agar

Bước 2

Đổ thạch ra khay phẳng, chống dính hoặc có lót giấy bạc, tạo lớp dày không quá 2mm rồi để đông. Sau khi đặt xong, cắt thạch thành những hình tròn có đường kính 8cm

Bước 3

Đối với phần nhuyễn của bơ, hãy cắt đôi quả bơ và nạo lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố. Thêm các thành phần còn lại, xay cho đến khi mịn, sau đó cho qua rây trống. Đặt sang một bên cho đến khi sẵn sàng phục vụ

  • 3 quả bơ Hass
  • 30g dầu hạt nho
  • 20g nước cốt chanh
  • Muối mỏ

Bước 4

Đối với sốt mayonnaise nâu cua, trộn thịt cua nâu trong Thermomix cho đến khi mịn, sau đó vớt ra để riêng. Cho lòng đỏ trứng và mù tạt vào máy xay sinh tố, trong khi trộn, đổ dần dầu bã đậu vào để tạo thành sốt mayonnaise nhũ tương trắng đặc

  • 60g thịt cua nâu
  • 3 lòng đỏ trứng lớn
  • 10g mù tạt Dijon
  • 190g dầu bã đậu (1)

Bước 5

Cho phần thịt cua đã xay vào và nêm gia vị vừa ăn với giấm, tiêu, muối. Chuyển sang một chai cao su và đặt sang một bên

  • Giấm chardonnay
  • Muối
  • tiêu trắng

Bước 6

Để dọn ra đĩa, quét bơ nhuyễn lên từng đĩa và xếp 3 miếng thịt cua lên trên. Chấm sốt mayonnaise cua nâu quanh miếng thịt và thêm những múi bưởi hồng

  • 250g cua huỳnh đế, chọn phần thịt trắng

Bước 7

Trên cùng với một vòng thạch, rắc tiêu Espelette và một ít lá cây me chua. Phục vụ ngay lập tức

  • 1 quả bưởi hồng, bỏ vỏ và tách múi
  • Cây me chua
  • Tiêu Espelette, bột

 

 

Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/king-crab-with-avocado-recipe

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn