Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế, bơ, bưởi hồng, cây me gỗ
Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế, bơ, bưởi hồng, cây me gỗ
Món ăn: Khai vị Độ khó: Trung bình Thời gian: 1 giờ 15 phút Khẩu phần: 4 phần ăn
Công thức cua huỳnh đế với bơ của Nigel Mendam mang đến sự kết hợp hương vị cổ điển của cua, bưởi và bơ. Anh ấy phục vụ một miếng bơ mịn dưới đáy đĩa, tiếp theo là thịt cua hoàng đế trắng, các múi bưởi và một đĩa thạch bưởi trong suốt. Ngạc nhiên và vui sướng không gì sánh bằng.
Thành phần
|
Cách làm |
CUA HOÀNG ĐẾ
THẠCH BƯỞI HỒNG
BƠ NGUYÊN CHẤT
SỐT MAYONNAISE CUA NÂU
PHỤC VỤ
Đồ dùng nhà bếp
|
Bước 1 Bắt đầu bằng cách chuẩn bị thạch. Đun sôi nước bưởi và đường trong chảo, sau đó cho thạch agar vào đun sôi, khuấy liên tục trong 2 phút.
Bước 2 Đổ thạch ra khay phẳng, chống dính hoặc có lót giấy bạc, tạo lớp dày không quá 2mm rồi để đông. Sau khi đặt xong, cắt thạch thành những hình tròn có đường kính 8cm Bước 3 Đối với phần nhuyễn của bơ, hãy cắt đôi quả bơ và nạo lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố. Thêm các thành phần còn lại, xay cho đến khi mịn, sau đó cho qua rây trống. Đặt sang một bên cho đến khi sẵn sàng phục vụ
Bước 4 Đối với sốt mayonnaise nâu cua, trộn thịt cua nâu trong Thermomix cho đến khi mịn, sau đó vớt ra để riêng. Cho lòng đỏ trứng và mù tạt vào máy xay sinh tố, trong khi trộn, đổ dần dầu bã đậu vào để tạo thành sốt mayonnaise nhũ tương trắng đặc
Bước 5 Cho phần thịt cua đã xay vào và nêm gia vị vừa ăn với giấm, tiêu, muối. Chuyển sang một chai cao su và đặt sang một bên
Bước 6 Để dọn ra đĩa, quét bơ nhuyễn lên từng đĩa và xếp 3 miếng thịt cua lên trên. Chấm sốt mayonnaise cua nâu quanh miếng thịt và thêm những múi bưởi hồng
Bước 7 Trên cùng với một vòng thạch, rắc tiêu Espelette và một ít lá cây me chua. Phục vụ ngay lập tức
|
Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/king-crab-with-avocado-recipe
0 Bình luận bài viết