Miến xào gạch tôm hùm có thể coi như một món ăn giống mỳ Ý hương vị Việt Nam, là sự kết hợp giữa hương vị Canada từ gạch tôm hùm, cùng nguyên liệu truyền thống "miến Việt Nam";
Cách chế biến món ăn cực kỳ đơn giản, cùng vào bếp với Tomhumca nhé
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200g miến
- 100g gạch tôm
- 100g thịt tôm hùm
- Hành lá, hành khô, ngò rí
- Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Sơ chế nguyên liệu
- Để món miến xào ngon trước tiên bạn phải chọn loại miến chất lượng. Sau đó, khi mua về, đem ngân miến với nước lạnh khoảng 15-20 phút để miến nở mềm
- Khi sơ chế loại bỏ phần vỏ tôm bị lẫn trong gạch, sơ chế và lọc lấy riêng gạch & trứng ở phần đầu của con tôm hùm cái. Lọc thịt tôm ở phần đuôi tôm để làm miến xào
Chế biến
- Đun sôi già lửa, đợi dầu sôi đảo nhanh miến để miến không bị vón
- Cho miến vào xào nhưng không xào đầy chảo, tầm nửa chảo là ổn, xào miến vừa tới, cho miến ra đĩa.
- Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn, đổ gạch vào xào, cho xíu hạt nêm, đảo đều, gạch chuyển sang màu cam là chín
- Đổ miến vào đảo đều tay, cho mắm, hạt nêm vừa ăn
- Cắt chút hành răm đảo đều bắc ra và trang trí
TOMHUMCA – Ăn tinh thưởng chất tự nhiên sướng
----------------------------
Địa chỉ: 46/14 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Fanpage: Tomhumca
Điện thoại: 08.666.98589
Email: tomhumca@gmail.com
Website: tomhum.com.vn
0 Bình luận Đánh giá sản phẩm Miến xào gạch tôm hùm